Thứ năm, 1/10/2020 | 08:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 8/2/2018, 07:47 (GMT+7)

Ngân hàng Goldman Sachs: Giá hàng loạt tiền điện tử có thể giảm xuống còn 0 USD

Trần Đức Quỳnh Thứ năm, 8/2/2018, 07:47 (GMT+7)

Vừa qua, việc bitcoin giảm giá mạnh khiến thị trường tiền ảo "bốc hơn" gần 500 tỷ USD trong vòng 1 tháng qua và tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn nữa, theo nhận định của giám đốc nghiên cứu đấu tư đến từ ngân hàng Goldman Sachs.

Hầu hết các đồng tiền điện tử khó lòng có thể trụ vững nếu tình hình hiện tại trở nên càng tồi tệ hơn và nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lý đối phó nguy cơ nhiều đồng tiền coin có thể mất hết giá trị, Steve Strongin, giám đốc nghiên cứu đầu tư đến từ ngân hàng Goldman Sachs nhận định hôm 5/2. Tuy nhiên ông không chỉ rõ thời gian cụ thể "ngày tàn" ấy là bao giờ.

"Việc các đồng tiền điện tử có mối quan hệ mật thiệt với nhau khiến tôi lo lắng. Do tiền điện tử không có giá trị nội tại nên giá của nó rất có thể giảm xuống còn 0 USD", ông Steve Strongin cho biết. Đồng thời các đồng tiền ảo có thể sẽ rớt giá mạnh khi phải cạnh tranh với các loại hình tài sản mới cũng như các thị trường truyền thống trong tương lai.

Hiện tại, tiền điện tử thiếu tính ổn định do những thách thức về độ an toàn và tốc độ giao dịch chậm. Ông Steve Strongin cho rằng việc cho ra đời hợp đồng bitcoin không giải quyết được những nỗi lo trên. Đồng thời ông bác bỏ ý kiến cho rằng những người đầu tiên bước vào thị trường sẽ có lợi thế. Ông nhấn mạnh rất rất ít công ty công nghệ nổi lên trong bong bóng Internet tồn tại sau những năm 1990.

"Liệu rằng có đồng tiền điện tử nào có thể vượt qua cơn khủng hoảng sau khi bong bóng vỡ giống như Amazon và Google thời kỳ trước hay cuối cùng tất cả sẽ biến mất? Nhiều nhà đầu tư đang tham gia vào một loại bong bóng đầu cơ nhưng không có nghĩa những đồng tiền điện tử còn sống sót có thể tiếp tục tăng giá và chúng ta sẽ không bao giờ chứng kiến những lần giá bitcoin liên tục lập đỉnh như năm 2017".

Mặc dù vậy, ông Strongin bày tỏ sự ủng hộ đối với blockchain- công nghệ nền tảng của bitcoin, ethereum và nhiều đồng tiền điện tử khác bởi blockchain giúp cải thiện chất lượng sổ cái. Tuy nhiên, ông cho rằng tốc độ xử lý giao dịch hiện tại của blockchain vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Đức Quỳnh/Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo