Thứ bảy, 4/7/2020 | 19:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 1/1/2018, 14:52 (GMT+7)

Nếu bong bóng bitcoin vỡ, thị trường sẽ đổ xô mua vàng

Trần Đức Quỳnh Thứ hai, 1/1/2018, 14:52 (GMT+7)

Có vẻ như không gì có thể thuyết phục Dennis Gartman - người sáng lập và điều hành tờ báo uy tín The Gartman Letter rằng sẽ còn tiếp tục tăng.

Mặc dù thời gian gần đây, giá bitcoin liên lục giảm nhưng tính cả năm 2017, giá đồng tiền điện tử này đã tăng tới 14 lần. Tuy nhiên, tại buổi phỏng vấn với CNBC, Dennis Gartman nhấn mạnh sự hoài nghi của ông về khả năng bitcoin tiếp tục tăng giá mạnh trong tương lai. Trước đó vài tháng, ông cũng đã từng đưa ra quan điểm này.

"Tôi chắc chắn rằng giá bitcoin sẽ tiếp tục giảm, tôi cho rằng bitcoin là ý tưởng ngu ngốc nhất mà tôi từng nghe. Bitcoin chính là hiện tượng bong bóng hoa tulip thời hiện đại". Hiện tượng bong bóng hoa tulip ở Hà Lan thế kỷ 17 là một trong những sự kiện đáng nhớ khi giá hoa tulip tăng vọt. Có thời điểm 1 củ hoa tulip có thể đổi lấy 5 ha đất. Tuy nhiên khi bong bóng vỡ, giá của nó chỉ tương đương với giá của của một củ hành. Bên cạnh đó, hiện tượng bong bóng bitcoin cũng tương tự như bong bóng của một số loại tài sản khác khác như bong bóng bất động sản (2008) hay bong bóng dotcom (những năm 90).

Gartman cho rằng trong trường hợp bong bóng bitcoin vỡ, nó sẽ không ảnh hưởng tới các loại tài sản khác liên quan tới đồng tiền điện tử này. Thế nhưng nếu trường hợp đó xảy ra thì thị trường sẽ đổ xô mua vàng.

"Nếu bitcoin giảm, giá của nó có thể giao dịch ở dưới mức 5.000 USD. Điều này có thể xảy ra vào tuần tới, 6 tháng tiếp theo hoặc năm tới. Tất cả chỉ còn là vấn đề thời gian. Lúc đó, lượng tiền mà nhà đầu tư đổ vào bitcoin sẽ chuyển sang vàng".

Tuần trước giá bitcoin giảm 6% sau khi Hàn Quốc thắt chặt hoạt động giao dịch tiền điện tử.

Đức Quỳnh/CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo