Chủ nhật, 26/6/2022 | 17:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ bảy, 17/2/2018, 11:13 (GMT+7)

Mỹ chặn thương vụ Trung Quốc thâu tóm sàn giao dịch chứng khoán Chicago

Khổng Chiêm Thứ bảy, 17/2/2018, 11:13 (GMT+7)

Theo CNN, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) vừa đề cập đến nhiều mối quan ngại về thương vụ này, trong đó có việc liệu thương vụ có cho phép SEC giám sát sàn giao dịch Chicago một cách hợp lý hay không.

SEC cho hay trong quá trình xem xét, họ không có được tất cả thông tin cần thiết từ nhóm nhà đầu tư do nhà đầu tư Trung Quốc dẫn đầu, trong đó có chi tiết về việc một số đơn vị tham gia thương vụ này được tài trợ tiền ra sao. Giới chức Mỹ cho hay điều này gây ra nhiều mối nghi ngờ lớn về việc SEC có thể quản lý sàn giao dịch Chicago một khi thỏa thuận hoàn tất.

Thỏa thuận này lần đầu được công bố vào tháng 2.2016 song mắc kẹt trong hai năm. Trước đây, thỏa thuận đã được một ủy ban giám sát các thỏa thuận nước ngoài vì lý do an ninh của Mỹ thông qua. Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ (CIFUS) cho biết trong tháng 12.2016 rằng thỏa thuận không vướng các vấn đề về an ninh quốc gia chưa được giải quyết.

Sở Giao dịch Chứng khoán Chicago chưa trả lời yêu cầu bình luận. Sàn này được thành lập vào năm 1982, xử lý một phần rất nhỏ các giao dịch chứng khoán ở Mỹ. Dù vậy, thương vụ thâu tóm vẫn bị giới làm luật Mỹ hoài nghi vì lo ngại an ninh quốc gia.

Trong bức thư gửi lên chủ tịch SEC vào mùa hè năm ngoái, 11 thành viên Quốc hội cho hay họ lo ngại rằng “sự thiếu minh bạch của Trung Quốc” có thể khiến ủy ban gặp khó trong việc ngăn chặn ảnh hưởng quá mức, hoặc kiểm soát quá mức đối với sàn giao dịch chứng khoán quốc gia Mỹ”.

Thương vụ thâu tóm sàn Chicago do hãng Chongqing Casin Enterprise dẫn đầu. Đây là doanh nghiệp cổ phần làm ăn trong các mảng dịch vụ tài chính, bất động sản và bảo vệ môi trường.

Theo Thu Thảo - Thanh niên

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo