Chủ nhật, 25/7/2021 | 04:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 13/12/2017, 18:52 (GMT+7)

Một công ty môi giới cho phép nhà đầu tư bán khống bitcoin

Trần Đức Quỳnh Thứ tư, 13/12/2017, 18:52 (GMT+7)

Ông Thomas Peterffy, chủ tịch Interactive Brokers cho biết công ty sẽ tạo điều kiện cho khách hàng bán khống trạng thái trên thị trường tương lai bitcoin, ngược lại với quyết định trước đây chỉ cho phép giao dịch dài hạn và mua lên (bullish). Trong ngày CBOE ra mắt hợp đồng bitcoin tương lai, Interactive Brokers thực hiện 53% tổng khối lượng đối ứng của các hợp đồng này.

Bước đi này có thể ảnh hưởng tới sự cân bằng giao dịch tại sàn CBOE và sàn CME Group- đối thủ của CBOE. Dự kiến trong tuần tới, CME Group cũng sẽ ra mắt hợp đồng bitcoin tương lai.

Ông Peterffy cho biết quyết định cho phép khách hàng bán khống bitcoin được đưa ra sau khi giá hợp đồng bitcoin vẫn ở mức cao hơn so với mức giá thực tế mà Interactive Brokers theo dõi. Điều này cho thấy thị trường đang mất cân bằng:"Chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi cần phải mở vị thế bán".

Các nhà đầu cơ muốn bán hợp đồng bitcoin tương lai trong tuần này đã phải thực hiện giao dịch thông qua các công ty môi giới khác.

Interactive cho biết công ty sẽ tự bảo vệ bằng cách yêu cầu các nhà đầu tư ngắn hạn bán ra phải đặt cọc số tiền gấp 5 lần so với giá trị hợp đồng tương lai nhằm chi trả cho khoản lỗ có thể xảy ra. Điều này khiến việc bán khống đắt đỏ hơn so với việc đánh cược giá lên. Không có một giới hạn nào cho các khoản lỗ khi giá bitcoin thời gian gần đây liên tục tăng mạnh.

Ông Peterffy cho biết thêm thị trường này không bao gồm hoạt động "bán thông thường" mà ở đó nhà đầu tư sở hữu hàng hóa trong tay và bán ra. "Ở chiều bán ra, sẽ có một số người mua bitcoin ở giá thấp và họ họ muốn thu lời".

Các tài khoản đặt vị thế mua thông qua Interactive phải ký quỹ 50% giá trị hợp đồng. Điều này đồng nghĩa, với hợp đồng bitcoin tháng 1/2018 giao dịch hôm thứ 3 ở mức 18.020 USD thì tiền đặt cọc lên tới hơn 9.000 USD.

Đức Quỳnh/Financial Times

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo