Thứ ba, 26/10/2021 | 04:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 31/7/2012, 23:38 (GMT+7)

Lợi nhuận của BP giảm mạnh trong quý II năm nay

Thứ ba, 31/7/2012, 23:38 (GMT+7)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

BP cho rằng, lợi nhuận sụt giảm mạnh là do tập đoàn này trước đó phải cắt giảm giá trị tài sản khai thác khí đá phiến ở Mỹ và một số nhà máy lọc dầu.

Ngoài ra, quyết định dừng dự án khai thác dầu Liberty ở ngoài khơi Alaska và giá dầu mỏ thế giới cùng giá khí đốt tự nhiên ở Mỹ giảm mạnh cũng ảnh hưởng đến lợi nhuận của tập đoàn này.

BP cũng đã phải cắt giảm sản lượng khai thác ở Vịnh Mexico do hoạt động bảo dưỡng thiết bị định kỳ, trong khi đó nguồn thu từ liên doanh với Nga TNK-BP cũng sụt giảm.

Trong quý II/2012, lợi nhuận chi phí thay thế cơ bản của tập đoàn này cũng giảm xuống còn 3,7 tỷ USD so với mức 5,7 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Tổng Giám đốc điều hành BP Bob Dudley cho rằng, đây là một quý đạt lợi nhuận thấp do nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cả ngành dầu khí nói chung và tập đoàn BP nói riêng.

Tháng trước, BP tuyên bố sẽ bán 50 cổ phần trong liên doanh TNK-BP sau khi tập đoàn này có mối quan hệ căng thẳng với một cổ đông khác trong liên doanh này là Alfa-Access-Renova (AAR), một tập đoàn của các tỷ phú Nga.

Năm 2011, BP đã có kế hoạch thành lập một liên doanh với tập đoàn dầu mỏ lớn nhất nước Nga là Rosneft, nhưng sau đó đã phải từ bỏ kế hoạch này sau khi AAR phản đối thành công thương vụ này trên phương diện pháp lý.

Cách đây một tuần, tòa án Nga đã yêu cầu BP phải đền bù thiệt hại 3,1 tỷ USD cho các cổ đông nhỏ trong liên doanh TNK-BP do bị ảnh hưởng bởi vụ Rosneft. Tuy nhiên, BP cho biết tập đoàn này sẽ kháng cáo.

Theo TTXVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo