Thứ sáu, 10/7/2020 | 00:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 18/7/2011, 16:34 (GMT+7)

Liệu nước Mỹ có bị vỡ nợ?

Thứ hai, 18/7/2011, 16:34 (GMT+7)

Đó là khẳng định của Philippa Malmgren, nguyên cố vấn kinh tế dưới thời tổng thống Bush kiêm chủ tịch và nhà sáng lập Quỹ Principalis Asset Management khi trả lời phỏng vấn của CNBC vào hôm thứ 5 vừa qua.


Mỹ có thể dễ dàng giải quyết bằng cách yêu cầu mỗi người dân làm việc thêm 10 năm nữa.

Quan điểm của bà Philippa Malmgren về vấn đề này khá nghiêm trọng nhưng bà cho rằng giải pháp cho vấn đề này không phải khó.
“Đây là một vấn đề nghiêm trọng nhưng Mỹ có thể dễ dàng giải quyết bằng cách yêu cầu mỗi người dân làm việc thêm 10 năm nữa”, bà Malmgren nói.
Theo bà Malmgren, sự phục hồi nào của nền kinh tế Mỹ phải dựa vào sản xuất, nông nghiệp và cải tiến nhưng các ngân hàng cũng cần thận trọng khi tiếp tục từ chối cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng vay vốn.
“Tôi cho rằng cho vay lãi là hoạt động kinh doanh đem lại nhiều lợi nhuận. Nếu các ngân hàng lớn không thể và không cho vay thì những ngân hàng địa phương nhỏ sẽ đứng lên nhờ chớp lấy những khoản cho vay hấp dẫn nhất này”, bà nói.
Với áp lực cao từ khủng hoảng nợ công tại châu Âu, bà Malmgren cho rằng, các ngân hàng trung ương sẽ làm nhiệm vụ thanh khoản nhưng vấn đề lớn hơn là làm thế nào để giúp Hy Lạp và các nước cùng cảnh ngộ tăng trưởng trở lại. Giải pháp chính là giảm giá tiền tệ.

Theo Ngọc Trang - Dân trí

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo