Thứ bảy, 22/1/2022 | 00:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 9/6/2011, 15:46 (GMT+7)

LHQ thúc đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng

Thứ năm, 9/6/2011, 15:46 (GMT+7)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Nhân dịp công bố kết quả nghiên cứu của Cơ quan Khế ước toàn cầu của Liên hợp quốc (UNGC) về hoạt động bền vững của các công ty, ngày 8/6, Liên hợp quốc đã kêu gọi các công ty trên toàn cầu tăng cường cuộc chiến chống tham nhũng để thực hiện kinh doanh có trách nhiệm và bền vững.

Nghiên cứu của UNGC với sự tham gia của 1.251 công ty ở 103 nước trên thế giới cho thấy, tham nhũng vẫn là vấn đề lớn nhất cản trở việc kinh doanh có trách nhiệm và bền vững.

Tuy các công ty đã có tiến bộ rõ rệt trong nỗ lực đáp ứng những lo ngại đối với môi trường làm ăn, nhưng vẫn còn nhiều tồn tại trong đáp ứng các vấn đề liên quan đến nhân quyền và tham nhũng.

Hầu hết các công ty tham gia nghiên cứu của UNGC đều thực thi các chính sách không phân biệt đối xử, thực hiện bình đẳng ở nơi làm việc. Tuy nhiên, kết quả cho thấy các công ty lớn có phát hành cổ phiếu đã thực hiện ở mức độ cao tất cả các tiêu chuẩn kinh doanh bền vững của UNGC như nhân quyền, lao động, môi trường và chống tham nhũng so với các công ty nhỏ và vừa.

Thực tế này cho thấy, công ty có nguồn nhân lực và tài lực lớn có nhiều điều kiện thuận lợi để thúc đẩy kinh doanh bền vững.

Vì vậy, hỗ trợ các công ty nhỏ thu hẹp khoảng cách với các công ty lớn về thực tiễn kinh doanh, thúc đẩy hành động tập thể thực hiện tất cả các tiêu chuẩn kinh doanh bền vững của Liên hợp quốc, đặc biệt trong các vấn đề quyền con người và chống tham nhũng có vai trò then chốt trong việc tăng cường kinh doanh có trách nhiệm và bền vững.

UNGC hiện có hơn 6.000 thành viên là các công ty trên khắp thế giới và hơn 3.000 thành viên không phải là các công ty. Các nước có số công ty tham gia UNGC đông nhất là Mỹ, Tây Ban Nha, Pháp và Brazil.

Theo TTXVN/ Vietnam+

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo