Thứ năm, 23/1/2020 | 06:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ hai, 17/4/2017, 19:52 (GMT+7)

Khó kiểm soát trao đổi, mua bán bằng ngoại tệ trong các tour du lịch

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 17/4/2017, 19:52 (GMT+7)

Tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, gần đây nổi lên một thực tế khá nổi cộm, đó là mua bán hàng bằng Nhân dân tệ, thậm chí ngay trên đường phố có những điểm công khai đổi Nhân dân tệ. Các cơ quan quản lý đã tăng cường kiểm tra, xử phạt nhưng tình trạng này vẫn cứ diễn ra.

Có nhiều cách để các hộ kinh doanh tại thành phố Nha Trang thích ứng với các dòng khách quốc tế. Nhưng, đằng sau cái gọi là thích ứng là nhiều góc khuất không dễ nhìn thấy, diễn ra bên trong những cửa hàng, đó là tình trạng sử dụng Nhân dân tệ trong mua bán hàng hóa. Ngay cả những người buôn bán nhỏ lẻ cũng thừa nhận, đây là chuyện thường ngày.

Những hộ kinh doanh tại đây đều hiểu rõ, không được niêm yết giá cũng như không được bán hàng bằng ngoại tệ. Nhưng, cũng vì muốn bán được hàng mà họ đã chấp nhận lấy ngoại tệ.

Thời gian qua, các cơ quan chức năng ở tỉnh Khánh Hòa không ít lần đã xử phạt những trường hợp các cơ sở kinh doanh vi phạm những quy định về sử dụng ngoại tệ. Cụ thể các trường hợp vi phạm chủ yếu là bán hàng thu bằng Nhân dân tệ, niêm yết giá, ghi hóa đơn bằng Nhân dân tệ.

Theo Tấn Quýnh - Duy Hoàng / VTV1

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo