Thứ sáu, 1/7/2022 | 05:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 29/3/2019, 20:43 (GMT+7)

Khám xét nơi ở của con trai ông Trần Bắc Hà thu nhiều tài liệu

Khổng Chiêm Thứ sáu, 29/3/2019, 20:43 (GMT+7)

Tham gia buổi khám xét có đại diện chính quyền địa phương, nhân viên bảo vệ là người chứng kiến, ngoài ra còn có ông Nguyễn Tô Vũ Phó Giám đốc Công ty CP Tập Đoàn An Phú.

“Tại buổi khám xét, có tạm giữ một số đồ vật tài liệu gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mang tên Công ty CP Tập Đoàn An Phú. Thu giữ 51 trang tài liệu được đánh số từ 1 đến 51 có chữ ký xác nhận của ông Nguyễn Tô Vũ”, lãnh đạo công an phường cho biết.

Khách sạn Hoàng Gia, địa chỉ 01 (Hàn Mặc Tử, TP Quy Nhơn) - nơi làm của ông Trần Duy Tùng vừa bị khám xét. Ảnh: Tr.Định

Về hành vi vi phạm của ông Trần Duy Tùng, lãnh đạo này cho biết, ông Tùng bị khởi tố với hành vi lợi dụng sự tin tưởng của BIDV thông qua việc bán bò thu tiền không nộp về tài khoản của Công ty Bình Hà để BIDV kiếm soát và thu hồi vốn mà chiếm đoạt sử dụng cá nhân, rồi bỏ trốn đến nay không có khả năng hoàn trả cho BIDV.

Theo đó, ông Trần Duy Tùng bị khởi tố do liên quan đến các sai phạm tại dự án chăn nuôi bò giống và bò thịt do Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà (trụ sở TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) làm chủ đầu tư.

Ông Trần Bắc Hà và bà Ngô Kim Lan có hai người con, con gái là Trần Lan Phương và con trai là Trần Duy Tùng.

Năm 2009, ông Trần Duy Tùng thành lập Công ty CP Tập đoàn An Phú (trụ sở số 01 đường Hàn Mặc Tử, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) với số vốn điều lệ 200 tỷ đồng. Công ty đã được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị thương mại An Phú với tổng số vốn đầu tư 298 tỷ đồng.

Không chỉ vậy, tại Cảng Quy Nhơn sau giai đoạn cổ phần hóa, ông Trần Duy Tùng cũng từng là cái tên được nhắc đến nhiều tại đây với vai trò thành viên HĐQT. Tuy nhiên, trong thời gian ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu và xuất hiện “tin đồn” bị bắt, năm 2017 sau khi có đơn xin thôi làm thành viên HĐQT Cảng Quy Nhơn vì lý do sức khỏe, bận bịu trong công việc ở Hà Nội, ông Tùng đã được chấp thuận rút khỏi thành viên HĐQT Cảng Quy Nhơn.

Theo Trương Định/Tiền Phong

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo