Thứ sáu, 21/1/2022 | 06:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 11/8/2011, 09:01 (GMT+7)

KFC Trung Quốc bị cáo buộc mất vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ năm, 11/8/2011, 09:01 (GMT+7)


KFC Trung Quốc bị cáo buộc là mất vệ sinh an toàn thực phẩm

Năm 2007, một số cửa hàng của KFC đã bị cáo buộc sử dụng chất Magiê Trisilicate – loại bột màu trắng, không mùi – để có thể sử dụng nhiều lần dầu chiên. Thời gian có thể lên tới 10 ngày, theo tờ China Daily.
Lúc đó, cơ quan chức năng đã thu được loại bột trên tại các tỉnh Hàm Dương, Ngọc Lâm và Thiểm Tây.
Một cựu nhân viên KFC mới đây đã tiết lộ cho tờ Securities Daily rằng loại nước dùng để làm sạch gà là loại nước bẩn, được sử dụng để rửa nhiều lần và những con gà vứt trên sàn vẫn được đem vào chế biến.
Cáo buộc của Securities Daily dựa trên những cuộc phỏng vấn với những nhân viên đã và đang làm việc tại KFC. Theo đó, nhân viên ở đây sẽ dùng tăm để gắp những miếng ăn hỏng ra khỏi các phần ăn, còn hạn sử dụng đã được thay đổi để qua mắt thanh tra Chính phủ.
Trong bài phát biểu trên Global Times, KFC Trung Quốc cho rằng những cáo buộc trên đã “phóng đại vấn đề và đưa ra nhiều thông tin không chính xác, gây hiểu lầm cho khách hàng”.
Vụ dầu chiên hỏng đã trở thành đề tài nóng trên các phương tiện thông tin đại chúng, sau khi khách hàng phát hiện ra rằng KFC đã sử dụng sữa bột đậu này thay vì sữa đậu nành tươi. KFC Trung Quốc cũng thừa nhận rằng sau khi nghiên cứu công thức sữa đậu nành bột, họ thấy rằng mùi vị của 2 loại này rất giống nhau.
KFC là hãng ăn nhanh đầu tiên thâm nhập vào thị trường Trung Quốc, và hiện là thương hiệu ăn nhanh phổ biến nhất với 3.200 cửa hàng trên cả nước. Theo Bloomberge, cứ 18 giờ đồng hồ, lại có một cửa hàng đồ ăn mới của Yum Brands – công ty mẹ của KFC – được khai trương.
Trung Quốc vốn nổi tiếng về làm giả, làm nhái thương hiệu, cửa hàng. Trong tháng 7/2011, nhiều báo cáo cũng đưa ra cáo buộc đối với Da Vinci Furniture – một thương hiệu đồ nội thất xa xỉ quốc tế - đã sản phẩm nội thất tại thành phố Đông Quan (Trung Quốc), vận chuyển sang Italy rồi sau đó mang trở lại Trung Quốc. Làm như vậy, hãng này có thể qua mắt được cơ quan chức năng và khiến cho sản phẩm của mình hấp dẫn hơn ở Thượng Hải.

Theo Tuyến Nguyễn - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo