Thứ bảy, 8/5/2021 | 13:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 13/6/2015, 10:01 (GMT+7)

IMF cam kết hỗ trợ Việt Nam tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi

Thứ bảy, 13/6/2015, 10:01 (GMT+7)

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trương Chí Trung chào mừng và chúc mừng ông Mitsuhiro Furusawa đã được bổ nhiệm vào vị trí quan trọng của IMF và cảm ơn Quỹ IMF trong những năm qua đã hỗ trợ tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế Việt Nam thông qua các chương trình vay vốn và hỗ trợ kỹ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực thuế, hải quan và quản lý ngân sách Nhà nước, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô giúp từng bước cải cách chính sách, thể chế.

Thứ trưởng đánh giá cao vai trò của IMF trong việc tiến hành hoạt động kiểm điểm thường kỳ về tình hình kinh tế vĩ mô và cải cách của Việt Nam, đặc biệt là trong các đánh giá về chính sách tài khóa và ổn định hệ thống tài chính.

Thứ trưởng Trương Chí Trung cho biết: Trong thời gian tới, Bộ Tài chính rất quan tâm đến việc ổn định tài khóa và quản lý nợ công, đẩy mạnh tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước, vì vậy Thứ trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của IMF trong những lĩnh vực này.

Đồng thời, Thứ trưởng Trương Chí Trung cũng đề nghị trong quá trình xây dựng báo cáo, IMF cần tăng cường phối hợp và tham khảo đến ý kiến của Bộ Tài chính và các bộ, ngành có liên quan để bản báo cáo thể hiện đầy đủ các ý kiến, qua đó đưa ra những đánh giá và khuyến nghị chính sách, tạo điều kiện giúp Việt Nam có được những thông tin toàn diện về lĩnh vực kinh tế - tài chính nói chung để đề ra những giải pháp, chính sách hiệu quả trong phát triển kinh tế, góp phần giúp Việt Nam ngày càng hội nhập sâu, rộng vào nền kinh tế Thế giới.

Phó Tổng giám đốc IMF Mitsuhiro Furusawa cũng bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian gần đây. Ông Mitsuhiro Furusawa khẳng định: IMF sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với Bộ Tài chính trong việc nghiên cứu xây dựng các báo cáo phản ảnh một cách trung thực nhất về nền kinh tế vĩ mô nói chung và những cải cách quyết liệt trong lĩnh vực kinh tế-tài chính của Việt Nam nói riêng và cam kết sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong việc đánh giá tài chính công, hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn chính sách và lĩnh vực đào tạo.

Ông Mitsuhiro Furusawa cũng cam kết sẽ tiếp tục những hỗ trợ về tài chính, tư vấn chính sách cũng như giúp Việt Nam tiếp cận những nguồn vốn ưu đãi quốc tế để duy trì mối quan hệ chặt chẽ, từ đó góp phần hoàn thành những mục tiêu mà 2 bên đã đề ra.

Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng nhau trao đổi về định hướng, các giải pháp đang được Chính phủ Việt Nam thực hiện nhằm duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, phát triển bền vững cũng như các biện pháp tăng cường hợp tác giữa IMF và Việt Nam và định hướng chính sách tài khóa hướng tới duy trì ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển bền vững… trong thời gian tới.

Theo Báo Hải Quan

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo