Thứ năm, 16/9/2021 | 18:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 25/12/2017, 17:04 (GMT+7)

Giá trị bitcoin có thể chỉ là một còn số 0 tròn trĩnh

Trần Đức Quỳnh Thứ hai, 25/12/2017, 17:04 (GMT+7)

Chuyên gia phân tích đến từ ngân hàng Morgan Stanley ông James Faucette cách đây mấy ngày gửi thông báo tới khách hàng cảnh báo giá trị của bitcoin có thể chỉ là một con số 0 tròn trĩnh. Tuy nhiên, bản báo cáo không đưa ra dự báo cụ thể cho bitcoin vì rất khó để định giá đồng tiền này. Bitcoin không giống tiền tệ cũng không giống vàng và rất khó để đem ra sử dụng một cách rộng rãi.

Ông kết luận bitcoin không phải là tiền tệ vì nó không có giá trị về lãi suất. Bitcoin có thể coi là vàng kỹ thuật số không? Có thể. Tuy nhiên bitcoin không có bất kỳ giá trị nội tại nào giống như vàng (sử dụng cho đồ điện tử, làm đồ trang sức). Tuy nhiên, các nhà đầu tư có vẻ đang tự gán giá trị cho bitcoin.

Đây có phải là một hệ thống thanh toán không? Đúng nhưng rất khó đến nhân rộng mạng lưới này mà không mất phí giao dịch.

Số lượng nhà bán lẻ chấp nhận thanh toán bằng đồng bitcoin

Khối lượng giao dịch bitcoin hàng ngày trung bình 30 ngày qua đạt 3 tỷ USD- chỉ bằng một phần nhỏ so với con số 5,4 nghìn tỷ USD của thị trường ngoại hối.

Faucette cho rằng nếu không ai chấp nhận bitcoin là công cụ thanh toán thì giá trị của nó sẽ chỉ còn lại là con số 0. Đương nhiên trong trường hợp bitcoin không thể dùng để mua hàng hóa thì nó vẫn có thể quy đổi ra đồng tiền định danh.

Đức Quỳnh/Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo