Thứ tư, 27/5/2020 | 15:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ năm, 9/4/2020, 11:39 (GMT+7)

FWD hoàn tất mua Vietcombank-Cardif

Lê Hải Thứ năm, 9/4/2020, 11:39 (GMT+7)

Tập đoàn FWD (FWD)thông báo đã mua lại Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank-Cardif (VCLI), công ty liên doanh giữa Vietcombank và BNP Paribas Cardif.

FWD cho biết việc mua lại VCLI giúp FWD mở rộng sự hiện diện và tăng thị phần tại thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Ông Huỳnh Thanh Phong, Tổng giám đốc Tập đoàn FWD, cho biết Việt Nam là một trong những thị trường bảo hiểm tăng trưởng nhanh nhất tại châu Á và công ty sẽ mở rộng sự hiện diện thông qua giao dịch quan trọng trên. FWD tin vào sự tăng trưởng và tiềm năng dài hạn của thị trường Việt Nam”.

FWD sẽ sớm đổi tên công ty mới mua lại và việc chuyển đổi thương hiệu chính thức sẽ diễn ra trong vài tháng tới. Thương vụ này sẽ không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng hiện tại với VCLI. FWD sẽ tiếp tục chăm sóc tất cả các hợp đồng bảo hiểm hiện tại của VCLI sau khi hoàn tất giao dịch.

Vừa qua, FWD Việt Nam cũng thông báo vốn điều lệ của công ty từ 3.675 tỷ đồng lên 13.937 tỷ đồng và trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Việt Nam tính theo vốn điều lệ.

Cuối năm 2019, FWD và Vietcombank đã ký kết hợp tác độc quyền 15 năm phân phối bảo hiểm. Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Vietcombank từng cho biết giao dịch hợp tác này có giá trị lớn nhất Việt Nam tại thời điểm đó, song mức cụ thể không được tiết lộ. 

Theo Bloomberg, giá trị thương vụ này khoảng 400 triệu USD, trong một phần của thỏa thuận, FWD sẽ mua công ty bảo hiểm Vietcombank Cardif, thuộc sở hữu của Vietcombank và BNP Paribas SA. Hội đồng Quản trị Vietcombank đã phê duyệt phương án chuyển nhượng vốn góp tại Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank - Cardif (VCLI). Tính tới cuối 2019, ngân hàng sở hữu 45% vốn tại công ty bảo hiểm này.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo