Thứ ba, 14/7/2020 | 22:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ bảy, 28/1/2012, 13:57 (GMT+7)

Fitch hạ bậc xếp hạng năm nước eurozone

Thứ bảy, 28/1/2012, 13:57 (GMT+7)

 

Cơ quan xế hạng tín dụng Fitch Ratings (Fitch) ngày 27-1 hạ bậc xếp hạng tín dụng của năm nước khu vực đồng euro (eurozone) gồm Ý, Bỉ, Tây Ban Nha, Cyprus và Slovenia, kết thúc việc đánh giá xếp hạng tín dụng khu vực này.

Fitch giữ nguyên xếp hạng tín dụng của Ireland nhưng đánh giá triển vọng của tất cả sáu nước trên là tiêu cực, nghĩa là khả năng bị hạ bậc xếp hạng tín dụng của sáu nước trong hai năm tới vượt 50%.

Thông tin trên khiến đồng euro suy yếu. Tuy nhiên, đồng euro nhanh chóng phục hồi. Hiện nay, đồng euro ở mức 1,3204 đô la Mỹ.

Đánh giá của Fitch không bao gồm nước có xếp hạng AAA tại eurozone và vẫn duy trì xếp hạng tín dụng AAA của Pháp.

Fitch cho biết nguyên nhân hạ bậc xếp hạng tín dụng của năm nước là do lo lắng về môi trường tiền tệ và tín dụng của các nước này.

Những tuần gần đây, lợi tức trái phiếu của Tây Ban Nha và Ý giảm mạnh, chủ yếu do Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) thực hiện dự án thúc đẩy cho vay dài hạn. Tuy nhiên, Fitch lưu ý trước khi eurozone đạt được sự ổn định về kinh tế và tài chính (bao gồm hội nhập tài chính), có thể có yếu tố bất lợi kéo lùi nền kinh tế của khu vực này.

Fitch cắt giảm xếp hạng tín dụng của Tây Ban Nha từ AA- xuống còn A.

Fitch cho biết nếu không tăng cường hội nhập trong eurozone và thúc đẩy phục hồi kinh tế toàn diện, không loại trừ khả năng tan vỡ của khu vực này. Tuy nhiên, khả năng này rất nhỏ.

Fitch hạ bậc xếp hạng của Bỉ từ AA+ xuống còn AA, của Cyprus từ BBB xuống còn BBB-, của Ý từ A+ xuống còn A-, của Slovenia từ AA- xuống còn A nhưng vẫn giữ nguyên xếp hạng BBB+ của Ireland.

Theo BBC, TBKTSG

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo