Thứ năm, 13/5/2021 | 01:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 12/11/2015, 16:09 (GMT+7)

Fitch: Các ngân hàng Việt vẫn đang đối mặt với rủi ro về chất lượng tài sản

Thứ năm, 12/11/2015, 16:09 (GMT+7)

Đó là đánh giá của hãng định mức tín nhiệm Fitch Ratings trong báo cáo hàng tháng về ngành Châu Á-Thái Bình Dương công bố ngày 12/11.

Ảnh Trung Kiên - NDH

Fitch cho rằng việc áp dụng phân loại tài sản từng bước dựa trên số liệu của Trung tâm Thông tin Tín dụng (CIC) thuộc Ngân hàng Nhà nước sẽ giúp thu hẹp sự chênh lệch về tiêu chuẩn phân loại nợ của các ngân hàng Việt Nam.

Từ tháng 4/2015, các ngân hàng Việt Nam buộc phải phân loại chất lượng khoản vay theo thang đánh giá của CIC.

Đây được đánh giá là một bước đi tích cực. Tuy nhiên, vấn đề chất lượng tài sản lâu nay trong hệ thống vẫn chưa được giải quyết triệt để do số lượng các khoản vay có vấn đề vẫn rất cao.

Tỷ lệ thu hồi nợ xấu bán cho Công ty Quản lý Tài sản Việt Nam (VAMC) còn thấp, cho thấy các ngân hàng có thể sẽ phải tiếp tục hứng chịu những khoản mất mát tiềm tàng do thu hồi nợ không đầy đủ từ những khoản nợ xấu đó.

Tuy nhiên, sự ổn định kinh tế vĩ mô cải thiện có thể làm giảm quá trình hình thành nợ xấu mới. Ngành bất động sản tiếp tục cải thiện theo hướng bền vững và việc cho phép nhà đầu tư nước ngoài sở hữu bất động sản có thể giúp thúc đẩy việc xử lý tài sản thế chấp.

Trong một bài viết mới đăng tải, hãng tin Bloomberg cho biết nhiều quan chức công ty quản lý quỹ và chứng khoán đang tỏ ra lạc quan về ngành ngân hàng Việt Nam, cho rằng ngành này đã thoát khỏi khủng hoảng nợ xấu trong khi hoạt động cho vay đang cải thiện.

Trung Nghĩa - Người Đồng Hành

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo