Thứ ba, 15/10/2019 | 17:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 16/12/2015, 16:38 (GMT+7)

Eximbank có chủ tịch HĐQT mới

Nguyễn Hùng Thứ tư, 16/12/2015, 16:38 (GMT+7)

Theo một nguồn tin riêng của TBKTSG Online, ông Lê Minh Quốc sẽ nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Eximbank.

Ông Lê Minh Quốc (sinh năm 1951 tại TPHCM), trước khi được bầu vào HĐQT Eximbank, là phó tổng giám đốc đồng thời là phó trưởng Ban Kiểm soát Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), và đồng thời là Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Âu Lạc.

Ông Quốc từng là Phó tổng giám đốc Ngân hàng BNP Canada (Canada), Giám đốc phụ trách tài trợ thương mại vùng châu Á, Úc và Ấn Độ - Ngân hàng BNP Paribas tại Singapore, và Đài Loan. Ông cũng từng là Tổng giám đốc BNP Paribas Việt Nam.

Theo kết quả bỏ phiếu bầu nhân sự thành viên HĐQT của Đại hội đồng thường niên bất thường của Eximbank hôm 15-12, ông Lê Minh Quốc là thành viên HĐQT độc lập nhiệm kỳ 2015-2020 của Eximbank. Ông Quốc do HĐQT nhiệm kỳ 2010-2015 đề cử. Ông không nắm giữ cổ phần cũng như không đại diện cho tổ chức nào nắm giữ cổ phần tại Eximbank.

Được biết, HĐQT của Eximbank tổ chức họp vào sáng nay, 16-12, tuy nhiên đến thời điểm này, Eximbank chưa công bố thông tin chính thức về nhân sự chủ chốt.

Ngoài ra, cũng có thông tin ông Trần Lê Quyết giữ vị trí trưởng BKS. Ông Trần Lê Quyết do nhóm cổ đông sở hữu 11,287% cổ phần tại Eximbank đề cử. Ông Quyết đại diện cho số cổ phần của Vietcombank tại ngân hàng này, tức 8,19%/vốn điều lệ Eximbank.

Ông Trần Lê Quyết, sinh năm 1981, là phó trưởng Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2010-2015 tại Eximbank. Ông cũng từng giữ vị trí phó giám đốc Vietcombank chi nhánh Tiền Giang.

Có khả năng ông Lê Văn Quyết sẽ giữ vị trí Tổng giám đốc, tuy nhiên thông tin này chưa được xác minh. Bên cạnh đó, theo quy định, việc bổ nhiệm tổng giám đốc phải được NHNN chuẩn y.

Ông Lê Văn Quyết, sinh năm 1961, từng là Giám đốc Vietcombank Biên Hòa. Ông cũng có kinh nghiệm làm việc tại NHNN tỉnh Đồng Nai, trải qua một số vị trí như Phó trưởng Phòng lưu thông tiền tệ, Trưởng Phòng tổng hợp và phân tích kinh tế. Ông Quyết cũng trải qua nhiều vị trí tại Vietcombank Đồng Nai, như phó giám đốc, giám đốc.

Ông Quyết do HĐQT nhiệm kỳ V (2010-2015) của Eximbank đề cử, và không sở hữu cũng như không đại diện cho tổ chức sở hữu cổ phần nào tại ngân hàng này.

Trước đó, có thông tin về việc đại diện của NHNN sẽ giữ vị trí Chủ tịch tại Eximbank, đồng thời NHNN cũng đề nghị đại diện của Vietcombank tham gia vào ban điều hành của ngân hàng này. Và đến sáng ngày 16-12, theo một số nguồn tin, ông Cao Xuân Ninh (trưởng đại diện Văn phòng đại diện Ngân hàng Nhà nước tại TPHCM) sẽ giữ chức Chủ tịch Eximbank, tuy nhiên thông tin sau đó về người nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT lại là ông Lê Minh Quốc.

Phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông bất thường của Eximbank hôm 15-12, bà Nguyễn Thị Hòa, Phó chánh thanh tra giám sát NHNN trung ương, cho biết qua quá trình theo dõi kể từ khi thành lập Eximbank đến nay, cứ khi nào có phát sinh vấn đề, thì y như rằng vấn đề của Eximbank lại nằm ở nhân sự, do đó NHNN hết sức thận trọng trong việc xem xét đưa ra ý kiến từ góc độ của cơ quan quản lý khi HĐQT của Eximbank gửi đến NHNN danh sách các ứng cử viên (HĐQT, BKS).

Số lượng thành viên HĐQT Eximbank trong nhiệm kỳ VI là 11 người, nâng từ mức 9 người hiện nay. Số lượng thành viên được bầu vào Ban Kiểm soát nhiệm kỳ VI là 5 thành viên. Tuy nhiên, đến nay, trong HĐQT mới của Eximbank chỉ có 9 người, do đó cổ đông có thể tiếp tục đề cử thêm hai thành viên vào HĐQT.

The Saigontimes

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo