Thứ tư, 12/8/2020 | 16:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 27/10/2010, 02:22 (GMT+7)

EC thúc việc thắt chặt các quy định liên quan tới thị trường tài chính

Thứ tư, 27/10/2010, 02:22 (GMT+7)

Ông Michel Barnier - Cao ủy thị trường nội khối EU.

Thêm vào đó, các nhà điều hành thị trường quốc gia cũng có thể được trao thêm nhiều quyền hơn nữa, đặc biệt là quyền điều tra tài chính.

Ngày 25.10, Ủy ban châu Âu cho biết, các công ty và các cá nhân vi phạm các quy định điều hành thị trường tài chính sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt nghiêm khắc và nhất quán hơn.

Cao ủy thị trường nội khối EU, ông Michel Barnier, người chịu trách nhiệm về chính sách dịch vụ tài chính khu vực đã gợi ý rằng, ông đang tìm cách để thắt chặt hơn các quy định trong khối 27 quốc gia thành viên và trao thêm quyền điều tra lớn hơn đối với các nhà điều hành nội địa.

Trong bài phát biểu tại Brussels, vị cao ủy này nhấn mạnh, EU sẽ đẩy nhanh quá trình soạn thảo các quy định chống lại việc lạm dụng thị trường và các hành động vi phạm khác tại châu Âu. Ông Barnier cũng cho biết, các điều khoản phạt đối với việc lạm dụng thị trường sẽ có sự khác biệt lớn đối với từng quốc gia thành viên, chủ yếu là về quyền điều tra tài chính.

Ủy ban châu Âu kỳ vọng sẽ phác thảo các ý tưởng chính thành một bản đề xuất chính thức và công bố vào đầu tháng 12 này. Các quan chức cho biết, họ vẫn còn đang xem xét các lựa chọn khác nhau, nhưng điểm khởi đầu sẽ là việc đảm bảo cho các nhà điều hành tại các quốc gia thành viên có được những quyền lực ngang nhau.

Theo Xuân Phong - VITV

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo