Thứ hai, 1/3/2021 | 13:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Chủ nhật, 3/6/2018, 11:28 (GMT+7)

Dân Malaysia quyên góp gần 5 triệu đô giúp chính phủ trả nợ công

thuynt Chủ nhật, 3/6/2018, 11:28 (GMT+7)

Nhật báo The Star đưa tin Bộ trưởng Tài chính Malaysia Lim Guan Eng nói rằng, đóng góp cho Quỹ THM là cách để người dân Malaysia thể hiện tình cảm và sự đoàn kết với đất nước và cho biết thêm rằng, ông cảm thấy mình “nhỏ bé” trước sự hào phóng của những người dân Malaysia đã gửi tiền liên tục đến Quỹ THM trong những ngày qua.

“Thực sự, người dân Malaysia đã đưa lòng yêu nước của mình lên một tầm cao vĩ đại hơn, sẵn sàng hiến tặng tiền tiết kiệm để giúp tái thiết đất nước này”, người đứng đầu ngành tài chính dùng những mỹ từ để ca ngợi người đóng góp tiền.

Tất cả các khoản đóng góp của người dân đều được khấu trừ thuế và họ được khuyên phải giữ lại biên lai nộp tiền quyên góp. Bộ Tài chính Malaysia cho biết. sẽ cập nhật số tiền đóng góp của người dân mỗi ngày trên trang web của bộ này.

Nhiều công ty và tổ chức cũng cam kết ủng hộ Quỹ THM, như Hiệp hội chuỗi bán lẻ Malaysia sẽ góp 200.000 ringgit cho quỹ này. Hãng hàng không Malindo Air thông báo sẽ góp một ringgit cho mỗi chiếc vé bán được trong các tuyến bay trong nước.


Hiệp hội chuỗi bán lẻ Malaysia đóng góp 200.000 ringgit cho Quỹ THM. Ảnh: The Star

Quỹ THM được thành lập sau khi chính phủ mới của Malaysia cho biết nợ công của Malaysia đã lên đến mức 1.000 tỷ ringgit (250 tỷ đô la), tương đương 80% GDP của Malaysia. Trên mạng xã hội, nhiều người Malaysia đã bày tỏ rằng họ sẵn sàng đóng góp để giúp chính phủ trả nợ.

Sau khi nhậm chức thủ tướng Malaysia, Thủ tướng Mahathir Mohamad đã quyết liệt thực hiện nhiều biện pháp cắt giảm nợ công. Ông đã hủy dự án đường sắt cao tốc kết nối Kuala Lumpur với Singapore, có vốn đầu tư lên đến 28 tỷ đô la đồng thời giảm lương của các bộ trưởng 10%. Ông cảnh báo nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khác cũng có thể hủy bỏ để giúp giảm gánh nặng nợ công.

Theo Lê Linh/ Saigontimes

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo