Thứ tư, 28/7/2021 | 03:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 1/8/2017, 19:45 (GMT+7)

Chuyên gia phân tích đánh cược đồng Bitcoin có thể lên mức 5.000 USD

Trần Đức Quỳnh Thứ ba, 1/8/2017, 19:45 (GMT+7)

Sau khi theo dõi đồng tiền ảo từ đầu tháng 7, chuyên gia phân tích chứng khoán độc lập Ronnie Moas hôm Chủ Nhật đã công bố bản báo dài 122 trang về đồng Bitcoin và một số đồng tiền ảo khác.

Trong báo cáo của mình Moas, nhà sáng lập của Standpoint Research, cho biết, "Theo ý kiến cá nhân, tôi cho rằng một khi điều kỳ diệu xảy ra khi giá đồng tiền ảo tăng đột biến, chúng sẽ giành lại thị phần từ chứng khoán, các kim loại quý, trái phiếu và các đồng tiền. Tôi cho rằng các nhà đầu tư nên nắm giữ đồng tiền ảo trong vài năm. Nếu có lỗ một chút thì cũng không sao cả vì ít nhất bạn đã thử. Trong cuộc sống bạn có thể sẽ đánh mất nhiều cơ hội vì bạn không dám thử".

Ông đánh cược rằng đồng Bitcoin có thể tăng lên tới 5.000 USD trong năm 2018, tương đương tăng gần 80% so với mức 2.800 USD hôm thứ Hai. Ông còn kỳ vọng đồng tiền đối thủ của Bitcoin là Ethereum sẽ tăng từ 200 USD lên mức 400 USD vào năm tới. Đồng Litecoin cũng tăng gấp đôi từ 40 USD lên 80 USD.

Ông tiết lộ rằng mình đã mua 10 trong tổng số 20 đồng tiền ảo hàng đầu tính theo giá trị vốn hóa thị trường.

Trong báo cáo của mình Moas dự báo trong vòng 10 đến 15 năm nữa biểu đồ của một số trong tổng số 20 đồng tiền ảo sẽ giống như biểu đồ cổ phiếu của các "ông lớn" như Amazon, Apple, Tesla, Facebook, Netflix và Google hiện nay.

Bản báo cáo của Moas được đưa ra trước khi thông tin đồng Bitcoin có thể bị phân tách được công bố. Nếu điều đó xảy ra những người nắm giữ đồng Bitcoin sẽ sở hữu 2 phiên bản của đồng tiền ảo.

Hồi giữa tháng 6, đồng Bitcoin tăng lên ngưỡng kỷ lục 3.025 USD do thông tin nhiều sàn giao dịch Trung Quốc cho phép khách hàng rút tiền từ Bitcoin sau khi bị đóng băng một khoảng thời gian dài kể từ tháng 2 vì Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc kiểm soát chặt chẽ. Trước đó vào hồi tháng 4, Nhật Bản cũng đã hợp pháp hóa việc thanh toán bằng đồng tiền Bitcoin. Điều này đã đẩy nhu cầu đồng Bitcoin đặc biệt tại thị trường châu Á tăng cao. Đây là 2 trong những nguyên nhân chính khiến đồng tiền ảo nói chung và đồng Bitcoin nói riêng tăng giá mạnh và thu hút sự quan tâm của giới đầu tư và "thợ đào tiền ảo". Một số công ty chuyên đào tiền ảo thậm chí thuê nguyên một chiếc máy bay Boeing 747 để chở card đồ họa để nâng cấp thiết bị máy tính.

>> Xem thêm: Lợi nhuận đồng Ether tăng 40 lần, "thợ mỏ" thuê máy bay 747 để chở card đồ họa

Tuy nhiên, mức đỉnh này duy trì không được bao lâu khi đồng Bitcoin giảm liên tục, có thời điểm xuống mức 2000 USD thậm chí là 1.837 USD hồi giữa tháng 7. Sau đó, đồng Bitcoin biến động mạnh với tần suất dày đặc. Tính đến hôm thứ Hai, giá đồng Bitcoin được giao dịch ở mức 2.800 USD, theo dữ liệu từ CoinDesk.

Brian Kelly, CEO đồng thời là nhà sáng lập của BKCM nhận định Bitcoin vẫn là tài sản mà nhiều nhà đầu tư đang có ý định hướng tới mặc dù trong tương lai đồng tiền này sẽ phải trải qua nhiều đợt điều chỉnh giá khác thậm chí trượt dốc trong một khoảng thời gian dài.

Hồi đầu tháng 7, ông Moas cho biết ông đã mua một ít đồng Bitcoin, Ethereum và Litecoin và kỳ vọng giá đồng Bitcoin sẽ nhảy lên ngưỡng 5.000 USD trong vài tháng tới. Sau đó, ông liên tục đăng tải bài báo nói lên quan điểm của mình về đồng tiền ảo.

Sức hút đồng Bitcoin đã "nóng" nay lại càng lớn hơn. Nhà đồng sáng lập Fundstrat, Tom Lee, trở thành 1 trong những chiến lược gia lớn trên phố Wall công bố báo cáo đồng Bitcoin trong tháng 7. Chỉ một tuần sau, cơ quan tài chính Thụy Điển đã bổ nhiệm ông làm quản lý Bitcoin cho khách hàng. Trong khi đó, thứ 2 tuần trước, Ủy ban Giao dịch Hợp đồng hàng hóa Tương lai Mỹ đã chấp thuận các lựa chọn nền tảng Bitcoin đầu tiên.

Một ngày sau đó, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ công bố báo cáo về sự kiện ICO (initial coin offering: tương tự như IPO chỉ có điều thay cổ phiếu bằng tiền ảo) và doanh số của đồng tiền ảo mới.

Hiện giá trị vốn hóa của tiền ảo là 80 tỷ USD nhưng con số này chỉ chiếm 0,25% trong tổng số 200 tỷ của thị trường vàng, tiền mặt, chứng khoán và trái phiếu.

Chuyên gia Moas còn chỉ ra một số những rủi ro tiềm ẩn trong thị trường tiền ảo như biến động mạnh, nguy cơ bị đánh cắp tiền bởi tin tặc và một số những quy định nghiêm ngặt áp đặt lên đồng tiền đặc biệt này.

Đức Quỳnh/Tổng hợp

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo