Thứ hai, 2/8/2021 | 23:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 6/12/2017, 00:43 (GMT+7)

Chuyên gia hàng đầu cảnh báo bitcoin là bong bóng nguy hiểm

Trần Đức Quỳnh Thứ tư, 6/12/2017, 00:43 (GMT+7)

Theo ông Stephen Roach, Giảng viên cấp cao Đại học Yale, đồng thời là cựu Chủ tịch phụ trách khu vực châu Á kiêm Kinh tế trưởng của Morgan Stanley nhận định "Bitcoin là "thuốc độc" đối với các nhà đầu tư".

ÔngStephen Roach

"Đây là bong bóng đầu cơ vô cùng nguy hiểm trên bất kỳ phương diện hay phạm vi tưởng tượng nào. Tôi chưa bao giờ thấy đồ thị của mã chứng khoán nào tăng theo chiều thẳng đứng như bitcoin.", ông nhấn mạnh.

Giá bitcoin tăng hơn 1.000% từ đầu năm do ngày càng nhiều nhà đầu tư quan tâm tới đồng tiền này. Ho tin rằng tiền điện tử có khả năng trở thành phương tiện trao đổi và lưu giữ giá trị.

Một số sàn giao dịch lớn như CME hay CBOE càng khiến nhà đầu tư tự tin hơn khi tuyên bố kế hoạch mở cửa hợp động bitcoin tương lai.

Tuy nhiên, ông Roach cho rằng các động thái này càng khiến bitcoin trở nên nguy hiểm hơn do bản chất thiếu giá trị kinh tế thực. Nhiều nhà đầu tư thừa nhận không thực sự hiểu về công nghệ nền tàng hậu thuẫn cho bitcoin là blockchain mà chỉ hy vọng có thể kiếm lời từ các đợt tăng giá mạnh mẽ của đồng tiền điện tử này.

Ông Roach nói: "Cũng giống như các loại bong bóng tài sản khác, cuối cùng bitcoin cũng sẽ vỡ vụn. giá bitcoin sẽ giảm mạnh và nhà đầu tư sẽ là những người chịu thiệt hại nhiều nhất".

Ông Roach, người được đại học Yale miêu tả là một trong những chuyên gia kinh tế có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đã làm việc tại Morgan Stanley hơn 30 năm và lãnh đạo đội ngũ chuyên gia kinh tế hàng đầu trên khắp thế giới.

Đức Quỳnh/CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo