Thứ năm, 27/2/2020 | 06:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ ba, 14/9/2010, 08:24 (GMT+7)

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ nhờ tin tốt từ châu Âu

Thứ ba, 14/9/2010, 08:24 (GMT+7)

Chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương tăng 0,2% lên mức 124,02 điểm lúc 2:04 chiều tại Tokyo. So với mức thấp nhất trong 1 tháng qua, diễn ra ngày 25/8, chỉ số này đã tăng 7% nhờ dự đoán kinh tế Mỹ sẽ không rơi trở lại suy thoái.

Ngày hôm qua, Ủy ban Liên minh Châu Âu tuyên bố, tăng trưởng kinh tế của khu vực này trong năm nay có thể cao hơn gấp 2 lần so với dự đoán trước đây. GDP của 16 quốc gia sử dụng đồng tiền chung châu Âu có thể tăng 1,7% trong năm nay, thay vì mức 0,9% dự báo hồi tháng 5.

Chứng khoán châu Á vẫn khởi sắc nhờ tin tốt từ châu Âu. Ảnh: Internet

Cổ phiếu của các công ty sản xuất nguyên vật liệu cơ bản tăng điểm ngày hôm nay sau khi giá đồng kỳ hạn và giá vàng tăng tại New York do lạc quan kinh tế toàn cầu phục hồi sẽ tăng cầu hàng hóa.

Ngày hôm qua, tỷ phú Warren Buffet phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh về phát triển kinh tế Montana: “Tôi hết sức lạc quan về nước Mỹ. Chúng ta sẽ không có suy thoái kinh tế lần 2. Tôi thấy công việc kinh doanh tại mọi bộ phận đều tăng trưởng.”

Cổ phiếu của các ngân hàng tăng giá ngày thứ 2 liên tiếp do các nhà lập pháp cho phép các ngân hàng có thêm nhiều thời gian hơn để tuân thủ các yêu cầu về vốn. Cổ phiếu của các công ty tài chính trên MSCI châu Á-Thái Bình Dương, bao gồm cả các ngân hàng, đã tăng 0,4% sau khi tăng 2% ngày hôm qua.

Các ngân hàng ở châu Á có tỷ lệ vốn cao và sẽ có thể tránh khỏi việc phải huy động quá nhiều vốn như các ngân hàng ở những nơi khác, Zhu Min, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc và hiện là Phó Chủ tịch của Bank of China, nói với Bloomberg ngày hôm qua.

Chứng khoán Trung Quốc dao động mạnh khi Thủ tướng Ôn Gia Bảo cho biết nền kinh tế của nước này đang trong "tình trạng tốt" và chính phủ sẽ ngăn chặn tình trạng đầu cơ bất động sản.

Trong khi đó, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,3% do đồng yên tăng giá so với USD lên mức cao nhất kể từ năm 1995.

Theo kết quả bầu cử trong nội bộ đảng Dân chủ cầm quyền vừa mới được công bố, ông Naoto Kan đã được tái cử làm Chủ tịch đảng. Chiến thắng này có nghĩa là ông Kan sẽ tiếp tục là Thủ tướng Nhật.

Đồng yên tăng giá ngay sau khi kết quả bầu cử được công bố, lên mức 83,02 yên/USD, mức cao nhất trong 15 năm qua.

Cổ phiếu của Toyota, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, giảm 1,5%, Sony Corp giảm 0,7%, Toshiba giảm 1% và Honda Motor Co. giảm 0,1%.

Bảng biến động chứng khoán thế giới tính đến 3:35 chiều (Nguồn: Financial Times);

Lê Vũ -Theo Bloomberg/CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo