Thứ bảy, 21/9/2019 | 16:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 20/9/2010, 08:33 (GMT+7)

Chứng khoán châu Á lên điểm nhờ cổ phiếu tiêu dùng và công nghệ

Thứ hai, 20/9/2010, 08:33 (GMT+7)

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ, nhưng giao dịch không mấy sôi động. Ảnh: Internet.

Chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương tăng 0,4% lên mức 436,63 điểm lúc 2:25 chiều tại Hong Kong.

Lợi nhuận tốt hơn dự tính của các công ty công nghệ hàng đầu như Oracle và Research in Motion đã giúp cổ phiếu các công ty cùng ngành ở châu Á tăng điểm. Taiwan Semiconductor, công ty sản xuất chip lớn nhất thế giới, tăng 1,3%, Skyworth Digital Holdings, công ty sản xuất TV lớn thứ 2 Trung Quốc, tăng 3,4%.

Cổ phiếu các công ty điện lực trên MSCI châu Á-Thái Bình Dương, không tính Nhật Bản, đã giảm 0,1% và là nhóm ngành duy nhất giảm điểm trong 10 nhóm ngành trên chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương.

Tính từ ngày 1/7/2010 đến nay, trong bối cảnh niềm tin của giới đầu tư về triển vọng kinh tế đang tăng cao, điện lực và viễn thông là những ngành có mức tăng thấp nhất trên MSCI châu Á-Thái Bình Dương. Giới đầu tư thường chỉ quan tâm đến những cổ phiếu này khi tăng trưởng chậm lại vì lợi nhuận của những ngành này thường ít bị ảnh hưởng bởi biến động trong các chu kỳ kinh tế.

Thị trường Nhật Bản hôm nay đóng cửa nghỉ lễ. Ở các thị trường khác, không khí giao dịch cũng khá trầm lắng, chưa có nhiều người tham gia vào thị trường phiên hôm nay do họ còn chờ các thông tin kinh tế quan trọng từ thị trường Mỹ trong tuần này.

Thanh khoản trên thị trường chứng khoán Trung Quốc khá thấp, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,3% và đứng ở mức 9.976 điểm, mức đóng cửa thấp nhất trong 5 tuần do cổ phiếu của các công ty dược giảm điểm.

Các nhà phân tích cho rằng giới đầu tư đã bán ra cổ phiếu để thu tiền về trước dịp lễ Trung thu và quốc khánh Trung Quốc bắt đầu từ thứ 4 tuần này.

Lê Vũ -Theo Bloomberg/CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo