Thứ bảy, 4/12/2021 | 17:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 9/4/2015, 12:40 (GMT+7)

Chủ tịch JPMorgan Chase cảnh báo nguy cơ khủng hoảng tài chính

Thứ năm, 9/4/2015, 12:40 (GMT+7)

Trong lá thư hàng năm gửi tới cổ đông vừa được công bố, Chủ tịch kiêm CEO của ngân hàng JPMorgan Chase cho rằng mức độ biến động gần 0,4 điểm phần trăm trong lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ vào ngày 15/10/2014 là điều chưa từng có tiền lệ và sẽ gây nên những hệ lụy nghiêm trọng trong một môi trường đang căng thẳng.

Chủ tịch Jamie Dimon

"Biến động hồi tháng 10 năm ngoài là sự kiện chỉ diễn ra một lần trong hàng tỷ năm. Trong tương lai, khủng hoảng sẽ tồi tệ hơn vì lượng trái phiếu kho bạc lưu thông đã sụt giảm đáng kể trong khi đây là một trong những loại chứng khoán ổn định nhất", Dimon viết.

Ông cũng cho rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi một số sự kiện chính trị, kinh tế hay biến động của thị trường thổi bùng lên khủng hoảng tài chính.

Dimon hiện đang ở trong một cuộc tranh luận về vấn đề liệu có phải các quy định được áp dụng lên ngành ngân hàng sau khủng hoảng tài chính 2008 đã làm trầm trọng thêm xu hướng giảm giá hay không. Rõ ràng là các quy định này khiến khả năng tạo lập thị trường của các ngân hàng trên phố Wall giảm sút.

"Các quy định mới, đặc biệt là đạo luật Volcker đã khiến thanh khoản trên thị trường trái phiếu cạn kiệt, do đó mức độ biến động trong thời kỳ khủng hoảng sẽ tăng mạnh".

Đạo luật Volcker cấm các ngân hàng lớn của Mỹ thực hiện hoạt động tự doanh, một hoạt động từng mang lại lợi nhuận khổng lồ cho Wall Street trước khi khủng hoảng tín dụng bùng nổ nhưng cũng khiến các ngân hàng sụp đổ.

Theo Thiên Bình - Trí thức trẻ/Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo