Thứ năm, 13/5/2021 | 01:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 24/11/2015, 08:37 (GMT+7)

Chủ tịch Fed: Tăng lãi suất là hợp lý, sẽ thực hiện từ từ

Thứ ba, 24/11/2015, 08:37 (GMT+7)

Trả lời một bức thư ngỏ của vị luật sư chuyên bảo vệ người tiêu dùng nổi tiếng Ralph Nader, bà Yellen đã bênh vực cho chính sách nới lỏng hiện nay của Fed, cho rằng nó đã giúp thúc đẩy thị trường việc làm và giá tài sản sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Cuối tháng trước, luật sư Nader đã chỉ trích mức lãi suất gần 0% của Fed, cho rằng nó đã gây tổn hại cho người tiết kiệm và tạo gánh nặng cho thu nhập cố định cho người dân.

"Tất cả chúng tôi đều hy vọng và dự đoán rằng nền kinh tế sẽ tiếp tục tăng trưởng, rằng thị trường việc làm sẽ tiếp tục tiến triển, và rằng lạm phát sẽ hướng đến mục tiêu ổn định giá cả là 2% của chúng tôi," bà Yellen viết." Nếu đúng như vậy, tôi và các đồng nghiệp đã cho thấy sẽ là thích hợp khi bắt đầu bình thường hóa lãi suất."

Bà nhấn mạnh rằng việc tăng lãi suất cần thực hiện một cách từ từ, vì nếu tăng lãi suất quá mạnh chỉ có thể giúp người gửi tiền tiết kiệm "tạm thời", và nó cũng làm tổn hại đến tăng trưởng kinh tế.

Trong lá thư của mình trước đó, luật sư Nader ngụ ý rằng Fed đã loại trừ người gửi tiền tiết kiệm ra khỏi các quyết định chính sách của mình và thay vào đó chỉ tập trung làm hài lòng lĩnh vực tài chính.

Bà Yellen cho biết bà và các nhà hoạch định chính sách khác “rất ý thức” được về lo lắng của những người gửi tiền tiết kiệm, nhưng giải pháp cơ bản cho vấn đề này là phải thúc đẩy nền kinh tế.

Thị trường đang để mắt tới mọi bình luận về lãi suất từ bà Yellen và các thành viên khác của ủy ban hoạch định chính sách của Fed trước khi ủy ban này tổ chức cuộc họp tiếp theo vào tháng 12. Nhiều quan chức đã ám chỉ họ sẽ cân nhắc việc tăng lãi suất tại cuộc họp đó.

Trung Nghĩa - Theo CNBC/Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo