Thứ bảy, 4/12/2021 | 18:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 27/8/2015, 16:48 (GMT+7)

Chủ tịch Fed New York: Khả năng tăng lãi suất tháng 9 suy giảm

Thứ năm, 27/8/2015, 16:48 (GMT+7)

Các chuyên gia đang tranh luận về việc liệu FED có khả năng và có nên thắt chặt chính sách tiền tệ vào tháng 9/2015 hay không trong bối cảnh Trung Quốc vừa thay đổi quy chế tỷ giá, hạ lãi suất, hay tình hình bất ổn tại Hy Lạp và Châu Âu.

Trong một phỏng vấn với hãng tin CNBC, ông William Dudley cho biết khả năng FED tăng lãi suất vào tháng tới ít khả thi hơn so với dự đoán vài tuần trước.

Tuy nhiên, ông Dudley cũng nói rằng tình hình có thể sẽ thay đổi trong cuộc họp tháng 9/2015, khi những thông tin kinh tế trong và ngoài nước có sự chuyển biến.

Chủ tịch FED chi nhánh New York William Dudley

Trả lời câu hỏi về khả năng nâng lãi suất trong năm 2015, Chủ tịch Dudley nói ông hy vọng Mỹ có thể nâng lãi suất trong năm nay, nhưng thời điểm chính xác thì phải phụ thuộc vào tình hình kinh tế.

Khi bàn về tỷ lệ lạm phát của Mỹ, một yếu tố quan trọng trong quyết định tăng lãi suất, ông Dudley nói rằng giá dầu là nguyên nhân chính khiến chỉ số này vẫn ở mức thấp. Tuy nhiên, ông cho rằng giá dầu thấp và đồng USD cao sẽ không kéo dài, vì vậy tỷ lệ lạm phát tại Mỹ có thể sẽ tăng.

Bên cạnh đó, việc kinh tế Trung Quốc giảm tốc sẽ khiến giá hàng hóa và giá dầu giảm và kích thích tiêu dùng tại Mỹ.

Ông cũng cho rằng đồng USD tăng giá sẽ khiến hàng nhập khẩu đắt hơn, qua đó thúc đẩy chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ.

Các chiến lược gia cũng lùi thời điểm dự đoán tăng lãi suất của FED. Ngân hàng Barclays dự đoán Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng 3/2016 thay vì tháng 9/2015.

Hoàng Nam - Người đồng hành

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo