Thứ hai, 21/10/2019 | 02:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 15/12/2015, 08:20 (GMT+7)

Bất ngờ với những dự đoán nhân sự tại Eximbank

Thứ ba, 15/12/2015, 08:20 (GMT+7)

Ông Trần Ngô Phúc Vũ đã rút khỏi danh sách ứng cử vào HĐQT Eximbank

Chỉ còn chưa đầy 24h nữa sẽ diễn ra ĐHCĐ Eximbank, thế nhưng thị trường vẫn có nhiều tranh cãi xảy ra xung quanh việc: Ai sẽ được ứng cử vào ban thành viên HĐQT tại ngân hàng này?

Với nhiều thông tin được đưa ra, danh sách có 11 ứng cử viên sáng giá gồm: ông Cao Xuân Ninh, ông Đặng Phước Dừa, ông Ngô Thanh Tùng, ông Trần Ngô Phúc Vũ, ông Trần Ngọc Tâm, ông Naoki Nishizawa, ông Yasuhiro Saitoh, ông Hà Thanh Hùng, ông Nguyễn Quang Thông, ông Hoàng Tuấn Khải, ông Đặng Anh Mai.

Trong đó, hai cái tên được bàn tán nhiều nhất thuộc về ông Trần Ngô Phúc Vũ và ông Trần Ngọc Tâm.

Điều này xuất phát từ việc hai ông này đã từng làm việc tại Nam A Bank và trước đây có thông tin rằng Nam A Bank sẽ sáp nhập với Eximbank. Đến nay, khi thông tin sáp nhập được hai ngân hàng xác nhận là không có, những tưởng sự việc sẽ dừng lại nhưng thực tế thị trường lại có những thông tin trái chiều khác.

Đó là, trước thềm đại hội, người ta lại nghe đến chuyện có đơn thư gửi NHNN yêu cầu xác minh lại năng lực của 2 ứng cử viên là ông Trần Ngô Phúc Vũ và ông Trần Ngọc Tâm trước khi ứng cử vào ghế điều hành của Eximbank. Trong bối cảnh có sự cạnh tranh về vị trí, thông tin này phát đi, người ta đang hiểu những người cùng ứng cử có những động thái trước để dành lá phiếu cao hơn tại cuộc đua.

Có điều, những mưu tính dường như không thuận vì có sự thay đổi rất lớn được hé lộ phút chót. Đó là trong danh sách tham gia ứng cử tại ĐHCĐ của Eximbank, đã không có 2 cái tên Trần Ngô Phúc Vũ và Trần Ngọc Tâm. Như vậy, trong lúc thị trường vẫn nóng những lời đồn đoán, hai ứng cử viên trên đã tuyên bố rút lui khỏi cuộc bầu cử từ lâu.

Lý do chính xác của các quyết định rút lui này hiện vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, theo một chia sẻ gần nhất của ông Trần Ngô Phúc Vũ, ông này cho biết đã có những kế hoạch đầu tư tốt hơn ở Eximbank, ngay sau khi rời khỏi vị trí tổng giám đốc Nam A Bank. Đối với ông Trần Ngọc Tâm cũng vậy, vị này đang có vị trí khá cao tại một Tập đoàn đầu tư trong nước.

Theo một nguồn tin, việc 2 ứng cử viên trên đồng loạt xin rút lui khỏi danh sách bầu cử diễn ra trước khi có thông tin một trong những ứng cử viên của Eximbank gửi đơn yêu cầu. Hiện vẫn chưa biết rõ ai và nhóm cổ đông nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện tung tin đồn này nhưng ông Trần Ngô Phúc Vũ cho rằng đó chỉ là thông tin thiếu tính xác thực.

Còn đánh giá rằng ai mới là người xứng đáng ở vị trí lãnh đạo Eximbank, ông Vũ cho rằng: Bất cứ ai được NHNN tin tưởng, lựa chọn và quyết định ngồi vào vị trí đó, đều là người đủ tầm. Bởi, con thuyền Eximbank đang khó khăn, người nào dám đứng ra lãnh đạo cũng là người có tâm huyết với ngành, với nghề và có kinh nghiệm quản lý tốt.

Quả vậy, dù không tham gia ứng cử, nhưng cái tên Trần Ngô Phúc Vũ được người trong giới biết đến khá lâu. Ông có 20 năm kinh nghiệm và hoạt động trong ngành ngân hàng. Về thành tích cá nhân, ông Trần Ngô Phúc Vũ có trình độ Thạc sĩ Griggs University (Hoa Kỳ) chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Xét về năng lực, ông Vũ đã kinh qua rất nhiều vị trí quan trọng, đó là, Thành viên HĐQT Nam A Bank kiêm Tổng giám đốc Nam A Bank; Giám đốc Sacombank Khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên; Chủ tịch HĐQT Công ty Chè Hà Giang; Chủ tịch HĐQT Công ty Chè 1-5, Chủ tịch HĐQT Công ty Chè Hà Giang, Thành viên HĐQT CTCP Chè Minh Rồng; Chủ tịch HĐQT Công ty Chè Ngọc Bảo; Thành viên HĐQT CTCP Du lịch, Thành viên HĐQT CTCP Địa ốc Đà Lạt… Từ khi về điều hành Nam A Bank, ông đã đưa lợi nhuận và tổng tài sản NamA Bank vượt hơn 30% so với kế hoạch.

Theo TBNH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo