Thứ tư, 23/9/2020 | 16:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 12/1/2018, 11:46 (GMT+7)

Ba cán bộ của BIDV đề nghị xem xét không cố ý làm trái

Khổng Chiêm Thứ sáu, 12/1/2018, 11:46 (GMT+7)

Trong vụ việc VNCB lập khống 12 công ty vay 4.700 tỷ đồng từ BIDV, BIDV chi nhánh Gia Định đã ký hợp đồng cấp tín dụng theo món tối đa 430 tỷ đồng với công ty Phong Hiệp, 390 tỷ đồng với công ty Phước Đại, 350 tỷ đồng với công ty Quang Đại, thời hạn tối đa 6 tháng. Tài sản thế chấp là bất động sản tại Đà Nẵng.

Bị cáo Hoàng Long Hà, nguyên phó giám đốc BIDV chi nhánh Gia Định khai không giải quyết hồ sơ vay, chỉ ký duyệt giải ngân 105 tỷ đồng còn 325 tỷ đồng là người khác giải ngân. Ai là người giải ngân, bị cáo không biết.

Với hợp đồng tín dụng của công ty Phong Hiệp, bị cáo chỉ biết ông Trần Hiệp là giám đốc công ty Phong Hiệp, không biết còn là thành viên HĐQT VNCB. Bị cáo cũng không gặp ông Hiệp.

Bị cáo Hà cũng thừa nhận việc duyệt hồ sơ tín dụng theo quy định của BIDV, hồ sơ là từ gói 4 nhà liên kết giữa VNCB và BIDV giới thiệu về trên cơ sở họp của Hội đồng tín dụng.

Bị cáo Hà cho rằng hành vi của bị cáo là lỗi tác nghiệp trong quá trình xử lý hồ sơ, không cố ý làm trái, không đồng phạm. Bị cáo mong HĐXX xem xét đem lại trong sạch cho bị cáo.

Cùng ý kiến này, bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn, nguyên trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp 1, BIDV chi nhánh Gia Định khai bị cáo không có vai trò quyết định gói tín dụng.

Khi xem hồ sơ, bị cáo Sơn chỉ để ý đến 3 vấn đề: giá trị tài sản đảm bảo, người ủy quyền hợp pháp ký và chủ tọa hội nghị ký. Bị cáo thẩm định hồ sơ tín dụng trên hồ sơ cấp dưới gửi lên. Bị cáo thừa nhận sơ suất trong lúc thẩm định hồ sơ khác hàng, mong được HĐXX xem xét.

Bị cáo Nguyễn Vũ Bảo, nguyên chuyên viên phòng khách hàng doanh nghiệp 1, BIDV chi nhánh Gia Định khai bị cáo không cố ý làm trái, không biết mục đích thực sự của các khoản vay. Khi làm hồ sơ tín dụng cho công ty Phong Hiệp, bị cáo sơ suất, không tiến hành kiểm tra thực tế do chủ quan nghĩ có phê duyệt từ hội sở chuyển xuống. Trong khi đó, việc kiểm tra, thẩm định với khách hàng là công việc của bị cáo thì bị cáo lại không làm.

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo