Thứ bảy, 26/9/2020 | 17:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ bảy, 10/2/2018, 21:54 (GMT+7)

ATM 'ăn tết' sớm, khách hàng khổ sở chờ rút tiền

Đặng Phương Mai Thứ bảy, 10/2/2018, 21:54 (GMT+7)

Cây ATM Agribank Quế Phong, Nghệ An không thể trả tiền lúc 14h20 chiều 10-2 - Ảnh: HÙNG CƯỜNG - Tuổi trẻ

Theo phản ánh của nhiều người dân huyện Quế Phong, Nghệ An, chiều 10-2 (25 tết) họ đến cây ATM của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Quế Phong để rút tiền nhưng không được.

Do trên địa bàn huyện Quế Phong chỉ có duy nhất một cây ATM này nên một số người đành phải xuống huyện Quỳ Châu để rút tiền cho kịp công việc.

Anh Hùng Cường - ngụ huyện Quế Phong cho hay, hơn 14h chiều nay, anh đến cây ATM Ngân hàng Agribank Quế Phong rút tiền mặt thì thấy nhiều người đứng, ngồi bên ngoài buồng ATM chờ người bên trong rút tiền. Tuy nhiên, nhiều người không rút được tiền phải đi ra.

"Tôi đến rút tiền để đi mua heo gửi ngay cho khách Hải Phòng chiều nay nhưng rồi chỉ nhận được thông báo "Tạm thời ATM không thể trả tiền", anh Cường kể.

Người dân chen chúc rút tiền vào chiều tối 10-2 sau khi cây ATM có tiền trở lại - Ảnh: HÙNG CƯỜNG

Anh Cường gọi điện vào số điện thoại cố định của ngân hàng thì không ai nghe máy. Đến 15h16, gọi qua số đường dây nóng ngân hàng Agribank Quế Phong, anh được một nhân viên ngân hàng giải thích cây ATM đang… hết tiền.

Phía ngân hàng sau đó đã bổ sung tiền vào cây ATM, người dân một lần nữa xếp hàng chờ rút tiền.

Trụ ATM của ngân hàng Vietcombank trên quốc lộ 13, Bình Dương luôn đông công nhân xếp hàng rút tiền - ẢNH: XUÂN AN

Tại Bình Dương, người dân cũng phải xếp hàng dài chờ rút tiền tại các trụ ATM, có người chờ hàng chục phút mới rút được tiền.

Theo ghi nhận, các trụ ATM của các ngân hàng lớn như BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Agribank... ở thành phố Thủ Dầu Một từ sáng 10-2 luôn trong tình trạng đông người chờ đến lượt rút tiền.

Trụ ATM của ngân hàng Vietcombank nằm trên quốc lộ 13 có 3 máy thì tới trưa 10-2 có 2 máy thông báo "ATM tạm dừng giao dịch" khiến nhiều người phải chạy sang trụ ATM khác xếp hàng tiếp.

Tương tự, tại trụ ATM của ngân hàng BIDV trên đường Bác sĩ Yersin, công nhân cũng rồng rắn xếp hàng chờ tới lượt rút tiền.

Đại diện một ngân hàng thương mại lớn tại Bình Dương cho biết do đặc thù Bình Dương có nửa dân số là công nhân nên vào những ngày các công ty trả lương thì máy ATM thường quá tải cục bộ.

Theo Doãn Hoà - Bá Sơn - Xuân An - tuoitre.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo