Thứ tư, 25/11/2020 | 05:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 6/3/2017, 15:20 (GMT+7)

Đại diện PVN: "Mua Ocean Bank 0 đồng là quyết định đơn phương của NHNN"

thuynt Thứ hai, 6/3/2017, 15:20 (GMT+7)


Ông Hoàng Văn Dũng - đại diện ủy quyền Tổng Giám đốc PVN

Trả lời câu hỏi của HĐXX tại phiên tòa sáng ngày 6/3 về số tiền 800 tỷ từng là khoản vốn góp đầu tư của Tập đoàn Dầu khí (PVN) nhưng nay đã mất trắng, đại diện ủy quyền Tổng Giám đốc PVN, luật sư Hoàng Văn Dũng cho rằng quyết định mua lại với giá 0 đồng là quyết định đơn phương của NHNN không phải là sự thỏa thuận.

Chúng tôi là đơn vị góp vốn Ocean Bank. Quyết định mua lại với giá 0 đồng là quyết định đơn phương của NHNN không phải là sự thỏa thuận. Vì vậy, trong trường hợp này PVN, sẽ bảo lưu quyền lợi và nghĩa vụ. Đối với trách nhiệm trong thời kỳ Ocean Bank đang hoạt động thì ông Dũng cho rằng chúng tôi (PVN -pv) không có cơ sở để phán quyết.

"Về trách nhiệm của các cá nhân trong vấn đề quản lý vốn của Nhà nước 800 tỷ tại Ocean Bank, những người đại diện phần vốn góp PVN trước đây đã thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của mình. Theo điều lệ của PVN, họ đã thực hiện đầy đủ trách nhiệm nên chúng tôi không có cơ sở để phán xét họ trong vấn đề này."

Vào ngày 25/4/2015, căn cứ quy định của Luật các TCTD, Quyết định số 48/2013/QĐ-TTg ngày 1/8/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc góp vốn, mua cổ phần bắt buộc của TCTD được kiểm soát đặc biệt và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đã tuyên bố mua bắt buộc toàn bộ cổ phần của các cổ đông hiện hữu tại Ngân hàng TMCP Đại Dương.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định đặt Ngân hàng TMCP Đại Dương vào tình trạng kiểm soát đặc biệt theo quy định của pháp luật.

Ngân hàng Nhà nước trở thành chủ sở hữu (100% vốn điều lệ) của Ocean Bank đồng thời chấm dứt toàn bộ quyền, lợi ích và tư cách cổ đông của các cổ đông hiện hữu của Ngân hàng TMCP Đại Dương.

Theo NHNN khi đó, với tổn thất tài chính nặng nề, Ocean Bank không có các giải pháp khả thi để tăng vốn điều lệ đảm bảo mức vốn pháp định, nhằm xử lý dứt điểm các vấn đề tồn tại yếu kém của Ngân hàng.

>> NHNN chính thức mua lại Ocean Bank với giá 0 đồng

Cũng tại phiên tòa sáng ngày 6/3, đại diện phía Ocean Bank cũng cho biết Ocean Bank đã được chuyển nhượng với giá 0 đồng. Các cổ đông cũ đã chấm dứt quyền và nghĩa vụ tại đây. Chúng tôi đã gánh toàn bộ quyền lợi và nghĩa vụ cũng như thiệt hại của khách hàng và Ocean Bank.

>> [Đại án Ocean Bank ngày 6/3] Cán bộ doanh nghiệp PVEP, PV Power phủ nhận "ăn" tiền lãi ngoài

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo