Thứ năm, 6/5/2021 | 13:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 14/5/2015, 14:20 (GMT+7)

60 định chế tài chính châu Á-Thái Bình Dương đến Việt Nam

Thứ năm, 14/5/2015, 14:20 (GMT+7)

Ảnh: VGP
Hội nghị năm nay có chủ đề: "Các tổ chức tài trợ phát triển và cơ sở hạ tầng bền vững: Khung chính sách, các hoạt động thực tiễn và thách thức".

Phát triển bền vững là một xu hướng toàn cầu mà chúng ta đang hướng tới và cũng là một mục tiêu chiến lược quan trọng mà Chính phủ Việt Nam đang theo đuổi. Sau 10 năm thực hiện chính sách phát triển bền vững, Việt Nam đã vượt qua giai đoạn kém phát triển với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, chất lượng cuộc sống được cải thiện đáng kể cả về tinh thần và vật chất.

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức toàn cầu, như an ninh năng lượng, an ninh tài nguyên nước và biến đổi khí hậu, an ninh thông tin… mà chúng ta phải vượt qua để duy trì và phát triển hơn nữa những thành tựu đã đạt được.

Qua Hội nghị lần này, VDB có cơ hội tiếp cận thông tin và tăng cường trao đổi với nhiều thành viên đến từ các nước và vùng lãnh thổ khác nhau, từ đó, mở ra khả năng hợp tác cụ thể, phục vụ cho hoạt động của Ngân hàng để thực hiện nhiệm vụ chính trị được Thủ tướng Chính phủ giao.

* ADFIAP là tổ chức phi chính phủ, được thành lập năm 1976 với mục tiêu hỗ trợ, thúc đẩy sự hợp tác giữa các thành viên nhằm phát triển kinh tế-xã hội bền vững trong khu vực.

Hiện nay, ADFIAP có 131 thành viên tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm cả những định chế tài chính hàng đầu trong khu vực châu Á -Thái Bình Dương như Ngân hàng Phát triển Nhật Bản, Ngân hàng Phát triển Trung Quốc, Ngân hàng Tái thiết Đức...

Theo Chinhphu.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo