Thứ ba, 11/5/2021 | 05:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 21/5/2015, 09:19 (GMT+7)

5 ngân hàng lớn đối mặt với án phạt chưa từng có tiền lệ

Thứ năm, 21/5/2015, 09:19 (GMT+7)

5 ngân hàng lớn nhất thế giới được cho là sẽ phải nộp phạt tổng cộng hơn 5 tỷ USD và bị buộc tội hình sự sau khi giới chức Anh và Mỹ điều tra các ngân hàng này với tội danh bóp méo thị trường tiền tệ.

James Dimon, CEO của ngân hàng JPMorgan

Hai ngân hàng của Mỹ là JPMorgan và Citigroup cùng với hai ngân hàng của Anh là Barclays và Royal Bank of Scotland được cho là sẽ bị Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội thao túng thị trường ngoại hối - thị trường có khối lượng giao dịch lên đến 5.000 tỷ USD mỗi ngày.

Các ngân hàng kể trên sẽ bị buộc tội hình sự trong một vụ án chưa từng có tiền lệ. JPMorgan và Citigroup cũng là những ngân hàng lớn đầu tiên của Mỹ phạm tội hình sự trong nhiều thập kỷ trở lại đây.

Trong khi đó, UBS (ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ) được cho là sẽ thoát tội hình sự trong vụ án này. Tuy nhiên UBS vẫn bị buộc tội hình sự trong vụ thao túng lãi suất Libor, đồng thời phải nộp phạt 200 triệu USD.

Ngân hàng Barclays cho biết đã trích dự phòng 3,2 tỷ USD để nộp các khoản phạt liên quan đến thị trường ngoại hối. Các ngân hàng khác cũng đã chuẩn bị những khoản tiền tương tự.

Tháng 11 năm ngoái, giới chức Anh và Mỹ đã phạt 6 ngân hàng tổng cộng 4,3 tỷ USD vì thao túng thị trường ngoại hối. Những đoạn trò chuyện trực tuyến được công bố vào cuối năm ngoái cho thấy cách mà các nhân viên kinh doanh chia sẻ thông tin mật về các lệnh đặt của khách và từ đó thao túng thị trường. Tuy nhiên Barclays không tham gia vụ này và đã tiến hành đàm phán trong suốt nhiều tháng qua.

Theo Tú Anh - Trí thức trẻ/Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo