Thứ sáu, 4/12/2020 | 11:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 23/3/2017, 09:35 (GMT+7)

4 tháng sau bình minh của Trump, giới đầu tư tiền tệ toàn cầu đang đầu hàng trước đồng USD

Đặng Phương Mai Thứ năm, 23/3/2017, 09:35 (GMT+7)

Theo dòng số liệu từ Bank of America được tổng hợp từ các quỹ đầu cơ, khách hàng của hãng và số liệu công khai, thị trường đã không còn đặt cược vào đồng đô tăng giá.

Đà tăng của đồng USD kể từ chiến thắng của ông Trump đã tiêu tan gần hết.

"Ngay trước và ngay sau khi cuộc bầu cử Mỹ diễn ra, số lượng đặt cược lên giá đồng USD tăng vọt. Hiện giờ thị trường trông có vẻ như đã đóng vị thế hoàn toàn. Do đó việc mua bán trên thị trường tương lai sẽ không còn là động lực chính của những đợt diễn biến sắp tới của đồng USD", chiến lược gia của Bank of America - Myria Kyriacou viết trong báo cáo nghiên cứu.

Đối với Kyriacou và đồng nghiệp của cô, đây là một tin đáng mừng. Sẽ không còn tình trạng đầu cơ giá lên hay giá xuống, vị thế cược vào đồng USD sẽ được hoàn tất và biến động của đồng USD sẽ không bị ràng buộc.

Đà tăng của đồng USD kể từ chiến thắng của ông Trump đã tiêu tan gần hết.

Boris Schlossberg, Giám đốc quản lý chiến lược ngoại hối tại BK Asset Management nhận định: "Đà tăng của đồng USD đang bị mắc kẹt trong vũng lầy".

Ngoài lý do đến từ nhóm đầu cơ, các chuyên gia nhận định đồng USD giảm giá là do sự không khác biệt nhiều giữa chính sách lãi suất của Fed và ECB.

Tại cuộc họp ngày 9/3, ECB đã bàn luận về việc có nên nâng lãi suất trước lúc chấm dứt chương trình mua trái phiếu hay không. Sau đó, chỉ số đồng USD đã giảm 0,5% cho thấy khả năng ECB có thể sẽ nâng lãi suất theo Fed.

Theo Anh Sa - Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo