Thứ sáu, 27/11/2020 | 18:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 4/4/2017, 10:01 (GMT+7)

TP HCM nghiên cứu 8 tuyến phố đi bộ trong khu vực trung tâm

quangduy Thứ ba, 4/4/2017, 10:01 (GMT+7)

Theo đó, Sở Giao thông vận tải TP HCM cho biết đang xây dựng kế hoạch đề án tổ chức các tuyến phố đi bộ trong khu vực trung tâm thành phố.

Đề án này đã được UBND TPHCM giao cho Sở chủ trì triển khai thực hiện trong chương trình giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông giai đoạn 2016-2020.

Theo đó, khu vực trung tâm thành phố sẽ chia thành 5 phân khu với các chức năng khác nhau, trong đó sẽ định hướng không gian đi bộ trên 8 tuyến đường như: Đồng Khởi, Huỳnh Thúc Kháng, Tôn Đức Thắng, Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Phạm Ngọc Thạch, Võ Văn Tần và đường Trần Cao Vân.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Trên cơ sở đó, hiện nay, Sở GTVT xác định một số nhiệm vụ nghiên cứu theo từng bước, cụ thể như: Khảo sát, điều tra thu thập số liệu hạ tầng giao thông hiện hữu, các công trình kiến trúc, văn hóa trong khu vực đưa vào khai thác từ đây đến năm 2020. Đồng thời nghiên cứu các hoạt động văn hóa, giải trí hiện tại và trong tương lai trong khu vực trung tâm.

Khảo sát, đánh giá, nghiên cứu kinh nghiệm tổ chức phố đi bộ trong và ngoài nước. Xác định nhu cầu, các khu vực phát sinh chuyến đi bộ và sự cần thiết xây dựng một số tuyến phố đi bộ từ nay đến năm 2020.

Sở GTVT tiếp tục khảo sát, xây dựng mô hình mô phỏng giao thông. Đánh giá khả năng đáp ứng của hệ thống hạ tầng giao thông hiện hữu và trong tương lai. Khảo sát, lấy ý kiến của người dân và chuyên gia, tham vấn các bên liên quan.

Đánh giá tác động giao thông, kinh tế-xã hội và môi trường. Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện một số tuyến phố đi bộ theo lộ trình với các điều kiện về phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối với giao thông công cộng.

Sau cùng, Sở sẽ tổ chức hội thảo lấy ý kiến của các nhà khoa học, các sở, ngành, đơn vị liên quan để hoàn chỉnh đề án.

Duy Khánh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo