Thứ sáu, 25/6/2021 | 17:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ bảy, 15/2/2020, 21:08 (GMT+7)

Thành phố Thanh Hoá tiếp tục được mở rộng

Lâm Tùng Thứ bảy, 15/2/2020, 21:08 (GMT+7)

Theo Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa, UBND tỉnh này vừa tổ chức hội nghị nghe báo cáo quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa đến năm 2040.

Theo báo cáo của đơn vị tư vấn, phạm vi lập quy hoạch gồm toàn bộ địa giới hành chính TP Thanh Hóa và huyện Đông Sơn với diện tích khoảng 228 km2, dân số hiện trạng khoảng 580.000 người. TP Thanh Hóa hiện có 20 phường và 14 xã; huyện Đông Sơn có 1 thị trấn và 13 xã.

Dự kiến đến năm 2040, đô thị đạt khoảng 1,5 triệu người và là một vùng đô thị tổng hợp với các động lực phát triển chủ yếu là dịch vụ (chú trọng 6 lĩnh vực gồm: dịch vụ công, dịch vụ thương mại và logistic, dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe, dịch vụ giáo dục đào tạo, dịch vụ du lịch vui chơi giải trí, dịch vụ khoa học kĩ thuật và R&D).

Ngoài ra, đô thị Thanh Hoá sẽ phát triển các ngành công nghiệp sạch, công nghệ cao hỗ trợ khu kinh tế Nghi Sơn và khu công nghệ Lam Sơn Sao Vàng, nông nghiệp sinh thái phục vụ nhu cầu của đô thị; phát triển kinh tế biển một cách bền vững. 

Theo quy hoạch, khu đô thị sẽ được phát triển không gian vùng với 3 phân vùng cơ bản: phân vùng phía Đông Bắc (huyện Hoằng Hóa); phân vùng trung tâm (thành phố Thanh Hóa và huyện Đông Sơn); phân vùng phía Đông Nam (thành phố Sầm Sơn và huyện Quảng Xương). 

Sau khi nghe báo cáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm đề nghị đơn vị tư vấn nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến tham gia, đặc biệt có ý tưởng của chuyên gia nước ngoài.

Ông Liêm cũng đề nghị đơn vị tư vấn cập nhật các hướng đi của tuyến đường kết nối TP Thanh Hóa và các khu vực lân cận, sớm hoàn thành sớm để báo cáo Thường trực UBND tỉnh trong tháng 3/2020.

Trước đó, cuối tháng 1/2020, Thủ tướng đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa (TP Thanh Hóa mở rộng), tỉnh Thanh Hóa đến năm 2040. Theo đó, đô thị Thanh Hóa là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Thanh Hóa; đô thị tỉnh lị phát triển dịch vụ đa ngành, đa lĩnh vực.

Mục tiêu quy hoạch nhằm nâng cao vai trò, vị thế của Đô thị Thanh Hóa thành trung tâm kết nối vùng kinh tế Bắc Trung Bộ với các vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng Tây Bắc Việt Nam và Đông Bắc nước Lào, với tầm nhìn là một đô thị văn minh, hiện đại, thông minh và có bản sắc; phù hợp với yêu cầu tăng trưởng xanh và thích ứng biến đổi khí hậu.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo