Thứ hai, 17/2/2020 | 20:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ bảy, 31/8/2019, 15:30 (GMT+7)

Quảng Ninh ra văn bản dập bong bóng bất động sản, xoá cảnh cung vượt cầu

Lâm Tùng Thứ bảy, 31/8/2019, 15:30 (GMT+7)

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Quảng Ninh, trên địa bàn tỉnh đang triển khai 85 dự án hạ tầng khu đô thị, khu nhà ở với tổng diện tích đất khoảng 1.979 ha (5,4 triệu m2 đất ở; tương ứng khoảng 43.800 căn hộ, ô đất ở). Ngoài ra, dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh chuẩn bị triển khai với quy mô 3.186 ha dự kiến tạo khoảng 13,8 triệu m2 đất ở tương ứng khoảng 99.000 căn hộ. Theo đánh giá của tỉnh Quảng Ninh, nhu cầu nhà ở đang trong tình trạng cung vượt quá cầu nhiều lần khiến một số dự án hạ tầng đang triển khai chậm tiến độ.

UBND tỉnh yêu cầu UBND các địa phương rà soát tổng thể các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị, nhà ở trên địa bàn để thống kê, đánh giá, có số liệu thực tế về số lượng ô đất, căn hộ chưa sử dụng và chưa kinh doanh được, từ đó chủ động đề xuất dừng các dự án mới trên địa bàn. Điều này nhằm khắc phục tình trạng cung vượt cầu, giảm hiện tượng bong bóng bất động sản và nhằm dành quỹ đất cho phát triển sản xuất, phát triển dịch vụ cũng như chỉ phát triển đô thị khi có nhu cầu đất ở thật sự. 

noimage4-8662-1567237480.jpg

Quảng Ninh yêu cầu không đề xuất đầu tư mới các dự án. Ảnh: Cổng TTĐT Quảng Ninh

Quảng Ninh cũng yêu cầu không đề xuất đầu tư mới các dự án mà thực tế chưa có nhu cầu sử dụng, tránh tình trạng hình thành các đô thị không có người ở. Đối với địa điểm quy hoạch các dự án khu đô thị, khu nhà ở có quy mô nhỏ hơn hoặc bằng 3 ha, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở ngành, địa phương trên địa bàn thực hiện đúng chỉ đạo của UBND tỉnh.

Ban Quản lý khu kinh tế được yêu cầu lập và điều chỉnh Quy hoạch KKT Vân Đồn, Móng Cái; UBND các địa phương triển khai lập và trình duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 theo chỉ đạo của UBND tỉnh; rà soát lại các quy hoạch chi tiết triển khai trên địa bàn có quy mô lớn, đối chiếu với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương; đề xuất quy mô, ranh giới nghiên cứu giai đoạn cho phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và nhu cầu thực tế của địa phương.

Sở Xây dựng Quảng Ninh có trách nhiệm chủ trì phối hợp với UBND các địa phương và đơn vị có liên quan lập, trình phê duyệt Chương trình phát triển đô thị tỉnh đến năm 2030 và Chương trình phát triển đô thị của các địa phương; Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030. Sở cũng tham mưu đề xuất UBND tỉnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 1/3/2019 của Thủ tướng về việc tăng cường chấn chỉnh công tác quy hoạch xây dựng, quản lý phát triển đô thị theo quy hoạch được duyệt. Đồng thời, Sở đôn đốc, giám sát các địa phương thực hiện việc rà soát và đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo đúng quy định hiện hành không để tình trạng phát triển nóng bất động sản trên địa bàn tỉnh.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo