Thứ ba, 7/12/2021 | 22:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 21/7/2015, 14:06 (GMT+7)

PTT Vũ Đức Đam: "Bình Định sẽ trở thành nơi đáng sống, trung tâm kinh tế biển quốc gia"

Thứ ba, 21/7/2015, 14:06 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam (bên trái) trao Quyết định 495 cho Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng

Theo quy hoạch, mục tiêu đến năm 2025, xây dựng TP Quy Nhơn trở thành một trong các đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung, phát triển theo định hướng công nghiệp - cảng biển - dịch vụ - du lịch.

Đến năm 2035, TP Quy Nhơn là một trong những trung tâm kinh tế biển của quốc gia, phát triển theo định hướng dịch vụ - cảng biển - công nghiệp - du lịch, trọng tâm là dịch vụ - cảng biển.

Đến năm 2050, TP Quy Nhơn có vị trí quan trọng trong hệ thống đô thị quốc gia và khu vực Đông Nam Á, có nền kinh tế phát triển theo định hướng du lịch - dịch vụ - cảng biển - công nghiệp.

Đồ án ĐCQHCXD TP Quy Nhơn và vùng phụ cận đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 là cơ sở để tỉnh ta đầu tư phát triển trên nhiều lĩnh vực phù hợp, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Phạm vi quy hoạch có diện tích gần 70.000 ha. Trong đó, TP Quy Nhơn hiện hữu, diện tích hơn 28.000 ha, huyện Tuy Phước hơn 21.000 ha, hai xã Canh Vinh và Canh Hiển (huyện Vân Canh) gần 14.000 ha, xã Cát Tiến, Cát Chánh và một phần xã Cát Hải (huyện Phù Cát) gần 4.000 ha.

Đánh giá về quy hoạch, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Bình Định đã có bước khởi đầu quy hoạch đô thị đúng đắn. Tôi tin rồi đây thành phố biển này không chỉ là nơi đáng sống mà còn là điểm đến hấp dẫn du khách bậc nhất của khu vực".

TP biển Quy Nhơn. Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Hồ Quốc Dũng yêu cầu các cơ quan liên quan đến Dự án nhanh chóng triển khai phần việc của mình, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai dự án đúng tiến độ về chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật và an toàn.

Khởi đầu cho việc mở rộng phát triển thành phố Quy Nhơn, dự án xây dựng khu đô thị - du lịch - văn hóa - thể thao hồ Phú Hòa đạt chuẩn quốc tế đã chính thức được khởi công.

Dự án có diện tích 325 ha, tổng vốn hơn 5.000 tỷ đồng, gồm các hạng mục đầu tư đường Điện Biên Phủ; nạo vét, kè hồ và xây dựng hoàn thiện khu công viên hồ Phú Hòa. Xây khu nhà ở biệt thự, trung tâm thương mại, khách sạn, quảng trường, tuyến phố thương mại đi bộ, khu tâm linh, nhà trẻ, trường học và các công trình công cộng khác...

Binhdinh.gov.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo