Chủ nhật, 5/12/2021 | 05:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 13/7/2015, 17:13 (GMT+7)

Đô thị hai bên bờ sông Hồng có quy mô nghiên cứu khoảng 3.000ha

Thứ hai, 13/7/2015, 17:13 (GMT+7)
Theo đó, quy mô nghiên cứu dự án khoảng 3.000ha (trong phạm vi hai tuyến đê tả và đê hữu sông Hồng hiện có) với chiều dài khoảng 11km dọc sông nhằm: Xem xét trên lý thuyết và thực tiễn sự phát triển đô thị hai bên sông của Hàn Quốc; xem xét các quy hoạch phát triển đô thị của Hà Nội và điều tra hiện trạng khu vực nghiên cứu; đề xuất chính sách cho sự phát triển đô thị khu vực hai bên sông tại khu vực nghiên cứu; hướng dẫn quy hoạch đô thị; định hướng quy hoạch cảnh quan; đề xuất dự án ưu tiên; đánh giá các vấn đề thể chế.

Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (chủ dự án) và các cơ quan có liên quan: Tổ chức triển khai dự án theo đúng Biên bản ghi nhớ đã đã ký kết giữa chủ dự án với tổ hợp Viện Nghiên cứu định cư con người Hàn Quốc (KRIHS) - Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Korea Eximbank) ngày 12/3/2015; phối hợp với đối tác Hàn Quốc và các đơn vị có liên quan để đảm bảo việc thực hiện dự án đúng quy định, hiệu quả… Chịu trách nhiệm các sai phạm thuộc thẩm quyền trong công tác tổ chức quản lý và thực hiện dự án, gây ảnh hưởng đến mục tiêu và hiệu quả chung của dự án.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được UBND TP giao các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp, tạo điều kiện cung cấp các thông tin cần thiết thuộc lĩnh vực mình quản lý phục vụ công tác nghiên cứu dự án. Tham gia các cuộc họp, hội nghị báo cáo góp ý trong quá trình thực hiện và hoàn thiện dự án…

Toàn bộ kinh phí thực hiện dự án do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại. Thời gian thực hiện dự án trong vòng 7 tháng (từ tháng 1/2015-7/2015).

Được biết, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội cũng đang hoàn thiện quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở) thuộc địa giới hành chính của 13 quận, huyện: Đan Phượng, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Ba Đình, Hoàng Mai, Thanh Trì, Thường Tín, Mê Linh, Đông Anh, Long Biên, Gia Lâm. Diện tích nghiên cứu là 10.988ha. Quy hoạch này đang trong quá trình lấy ý kiến để báo cáo UBND TP trong năm 2015.

Theo KTĐT

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo