Thứ bảy, 31/7/2021 | 00:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 13/8/2019, 17:31 (GMT+7)

Nghệ An đặt mục tiêu khai trương phố đi bộ tại TP Vinh cuối năm 2020

Lâm Tùng Thứ ba, 13/8/2019, 17:31 (GMT+7)

UBND tỉnh Nghệ An vừa có buổi làm việc với CTCP Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel) để thống nhất phương án xây dựng phố đi bộ, phố ẩm thực tại thành phố Vinh.

Theo Đề án thiết kế kiến trúc cảnh quan phố đi bộ Vinh, không gian hoạt động của Phố đi bộ gồm 3 tuyến phố: tuyến đường Hồ Tùng Mậu (đoạn từ Cầu Nại đến đường Vương Thúc Mậu); tuyến đường Nguyễn Văn Cừ (điểm đầu giao nhau với đường Hồ Tùng Mậu, điểm cuối giao nhau với đường Lê Hồng Phong); tuyến đường Nguyễn Tiến Tài (điểm đầu giao nhau với đường Hồ Tùng Mậu, điểm cuối giao nhau với đường Nguyễn Văn Cừ nối thêm 1 đoạn từ ngõ số 2 đường Nguyễn Văn Cừ đến đường Nguyễn Trung Ngạn và giao nhau với đường Hồ Tùng Mậu).

Thời gian hoạt động của Phố đi bộ từ 19h đến 24h các ngày thứ 6, thứ 7 hàng tuần và các ngày nghỉ lễ lớn trong năm nhưng không tổ chức vào dịp Tết Âm lịch.

quang-truong-ho-chi-minh-jpg-3551-156569

Tỉnh Nghệ An đặt mục tiêu khai trương phố đi bộ tại TP Vinh vào dịp Tết Dương lịch 2020. ẢNH: UBND tỉnh Nghệ An.

Đề án cho phép giữ nguyên và phát triển cơ sở kinh doanh loại hình thương mại dịch vụ du lịch hiện có của các hộ dân trên tuyến phố. Đối với các cơ sở có ngành nghề kinh doanh không phù hợp, TP sẽ vận động, hỗ trợ để chuyển đổi sang loại hình kinh doanh phục vụ du lịch.

Tại vỉa hè và một phần lòng đường của các hộ dân đang kinh doanh, đề án cho phép kinh doanh theo nhu cầu của các hộ, tuy vậy, việc kinh doanh phải đảm bảo quy hoạch và quy chế của Phố đi bộ. Vỉa hè công cộng và 1 phần lòng đường sẽ cho thuê để kinh doanh theo quy hoạch.

Tại Khu phố đi bộ sẽ tổ chức các hoạt động văn hoá vui chơi như ca nhạc đường phố của giới trẻ và chuyên đề nghệ thuật hàng tháng; trình diễn nghệ thuật truyền thống dân ca ví, giặm; các hoạt động trò chơi dân gian, trò chơi hiện đại; trình diễn nghệ thuật đường phố như ảo thuật, vẽ tranh cát, truyền thần, thư pháp…

Mục tiêu đến Tết Dương lịch 2020, phố đi bộ tại thành phố Vinh sẽ đi vào hoạt động. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo