Thứ ba, 24/11/2020 | 05:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 31/3/2017, 20:14 (GMT+7)

Không bố trí căn hộ thương mại trong khu thể thao quốc gia Rạch Chiếc

quangduy Thứ sáu, 31/3/2017, 20:14 (GMT+7)

Theo tính toán sơ bộ của Nikken Sekkei (Nhật Bản) - Công ty đoạt giải thi tuyển phương án thiết kế đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc, tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng các công trình của khu ước tính là 34.000 tỷ đồng.

Được biết, UBND TP HCM quyết định xây dựng Khu liên hợp thể dục thể thao Quốc gia Rạch Chiếc tại phường An Phú, quận 2 trên diện tích tổng thể 222 ha. Trong đó, 180 ha sẽ dùng đầu tư vào các cơ sở hạ tầng, trang thiết bị. Phần còn lại sẽ dành cho các doanh nghiệp tư nhân đấu thầu đầu tư vào công trình phức hợp nằm trong khuôn viên của Khu liên hợp.

Sở Văn hóa Thể Thao TP HCM cho biết Khu liên hợp này được xây dựng nhằm hướng đến kế hoạch đăng ký cho các giải đấu lớn trong khu vực và quốc tế như Sea Games, Asian Games.

Theo quy hoạch sẽ có các công trình thể thao đạt chuẩn Olympic như sân vận động 50.000 chỗ thi đấu bóng đá và thi điền kinh, nhà thi đấu thể thao tổng hợp, hồ bơi... Ngoài ra, nơi đây còn có công viên giải trí phục vụ nhu cầu của người dân.

Được biết, một nhà đầu tư là Công ty Vietnam Sports Platform (Hàn Quốc) đã đề xuất xây dựng sân vận động thể thao tiêu chuẩn quốc tế tích hợp đường đua xe đạp lòng chảo trong nhà và đường đua xe mô tô ngoài trời trên diện tích đất khoảng 15 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 195 triệu USD.

Điều kiện để nhà đầu tư Hàn Quốc có thể rót vốn vào hạng mục này là nhà đầu tư được vận hành khai thác kết hợp với kinh doanh đặt cược thể thao.

Trong khi đó, Tập đoàn J-CODE của Nhật Bản có trụ sở tại Yokohama đang quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật toàn bộ Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc theo hình thức PPP.

Một nhà đầu tư trong nước là Công ty Thái Sơn Nam cũng đề xuất được đầu tư xây dựng trung tâm thể thao bóng đá futsal với diện tích 11 ha trong khu liên hợp này (hiện Thái Sơn Nam đang nghiên cứu dự án).

Duy Khánh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo