Thứ năm, 9/7/2020 | 06:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 10/11/2016, 13:10 (GMT+7)

Huyện Mê Linh sẽ có thị trấn mới Kim Hoa

quangduy Thứ năm, 10/11/2016, 13:10 (GMT+7)

Thị trấn mới là đô thị loại V, với quy mô diện tích khu vực lập quy hoạch khoảng 213,79ha, quy mô dân số dự báo đến năm 2020 khoảng 9.870 người, quy mô dân số dự báo đến năm 2030 khoảng 12.650 người.

Đây là nội dung chính của quy hoạch chung thị trấn Kim Hoa, huyện Mê Linh đến năm 2030, tỷ lệ 1/5000 tại xã Kim Hoa, huyện Mê Linh vừa được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phê duyệt.

Hiện Mê Linh có 2 trị trấn là Xuân Hòa và Phúc Yên.

Quy hoạch nhằm cụ thể hóa định hướng phát triển Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Đồng thời, làm cơ sở để hình thành thị trấn mới, trước mắt đóng vai trò là trung tâm kinh tế văn hóa - xã hội của huyện Mê Linh, về lâu dài có thể phát triển trở thành trung tâm hành chính- chính trị mới của huyện Mê Linh.

Theo đồ án quy hoạch chung thị trấn Kim Hoa tỷ lệ 1/5.000, không gian đô thị thị trấn Kim Hoa sẽ được phát triển dựa trên cảnh quan tự nhiên hiện có, bao gồm: khu vực làng xóm hiện hữu và không gian mặt nước của sông Cà Lồ và ngòi Phù Trì.

Cấu trúc không gian đô thị được tổ chức theo các tuyến trục lõi trung tâm, đường ngang vuông góc với các tuyến giao thông chính đô thị. Các khu vực phát triển mới được bố trí thành các cụm, chủ yếu là công trình thấp tầng và trung tầng mật độ thấp, gắn kết chặt chẽ với nhau bằng không gian mặt nước ngòi Phù Trì và hệ thống cây xanh dọc hai bên.

Khu trung tâm văn hoá, thể dục thể thao huyện bố trí ở khu vực trung tâm của thị trấn, gắn kết với khu quảng trường trung tâm và sân vận động là điểm nhấn về không gian công cộng của thị trấn; là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao của huyện và thị trấn, gồm các chức năng: Trung tâm hội nghị, nhà văn hóa đa năng, nhà thi đấu, rạp chiếu phim, khu sân vận động và tổ hợp các công trình thể dục thể thao...

Khu trung tâm hành chính - chính trị thị trấn bố trí xây dựng tại khu vực Tây Nam khu Trung tâm văn hóa, thể dục thể thao huyện; công trình hiện đại, xây dựng hợp khối, gắn kết với quảng trường trung tâm, trục không gian xanh đô thị với hướng mở ra trục cảnh quan văn hóa và nghệ thuật.

Khu trung tâm thương mại dịch vụ hỗn hợp là khu vực mua sắm kết hợp với khu văn phòng, ở..., được bố trí hai bên đường chính của thị trấn là điểm nhấn về không gian kiến trúc đô thị tại khu vực cửa ngõ phía Tây Nam của thị trấn.

Trục cảnh quan văn hóa nghệ thuật là điểm nhấn không gian đô thị quan trọng của thị trấn; kết nối giữa không gian hiện hữu, không gian đô thị mới với khu vực công viên cây xanh mặt nước ngòi Phù Trì; Khu vực công nghiệp, kho tàng bố trí phía Tây Bắc thị trấn gắn kết với Khu công nghiệp thị xã Phúc Yên.

Khu vực Trường học được bố trí thành cụm tập trung tại khu vực trung tâm. Các công trình di tích đình chùa khác được tôn tạo, quản lý về hình thức kiến trúc, chiều cao khoảng cách công trình xung quanh di tích không làm ảnh hưởng đến cảnh quan khu di tích…

Duy Khánh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo