Thứ năm, 22/4/2021 | 08:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 10/9/2020, 09:03 (GMT+7)

Doanh nghiệp Thái Lan muốn nghiên cứu đầu tư 2 dự án hơn 1.300 ha ở Thanh Hóa

Lâm Tùng Thứ năm, 10/9/2020, 09:03 (GMT+7)

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, vừa có buổi làm việc trực tuyến với ông David Richard Nardone - Giám đốc điều hành Công nghiệp và Quốc tế Công ty WHA Industrial Development PCL (Thái Lan) (viết tắt là Công ty WHA).

Công ty WHA Thái Lan cho biết doanh nghiệp đang mong muốn nghiên cứu và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa với 2 dự án là Khu đô thị công nghiệp phía Bắc thành phố Thanh Hóa và Khu công nghiệp số 21.

Trong đó, Khu đô thị Công nghiệp phía Bắc thành phố Thanh Hóa có quy mô khoảng 800 ha, hướng tới mục tiêu xây dựng một khu công nghiệp công nghệ cao WHA - Thanh Hóa, nằm gần với Hà Nội, Hải Phòng, cùng với tuyến đường cao tốc đang dần hình thành.

Dự án Khu công nghiệp số 21 có quy mô dự kiến là 539 ha, thuộc Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, nằm gần khu Lọc hóa dầu Nghi Sơn, định hướng sẽ là vị trí thuận lợi để thu hút các nhóm ngành công nghiệp liên quan như nhựa, sợi, cao su, kim loại, ôtô, sinh hóa…

wha-corporation-9427-1599703049.jpgDự án của Công ty WHA tại Nghệ An. Ảnh: WHA.

Lãnh đạo Công ty WHA cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ đầu tư 2 dự án nếu tỉnh sớm bàn giao mặt bằng. 

Ông Nguyễn Đình Xứng đánh giá cao đề xuất đầu tư dự án của Công ty WHA tại tỉnh Thanh Hóa, đề nghị nhà đầu tư  phối hợp với sở, ngành, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp để chuẩn bị các thủ tục sớm triển khai được dự án. Chủ tịch UBND tỉnh cũng góp ý cụ thể với nhà đầu tư về tên gọi dự án, tiến độ đầu tư dự án và cam kết sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư giải quyết các vấn đề pháp lý theo đúng quy định pháp luật Việt Nam.

WHA Corporation PCL là nhà phát triển bất động sản khu công nghiệp, logistics tích hợp tiện ích và năng lượng hàng đầu của Thái Lan. Các Khu công nghiệp của Công ty tại Thái Lan được thực hiện bởi công ty con của Tập đoàn là Công ty WHA.

Tại Việt Nam, Công ty WHA cũng đang xây dựng khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An (huyện Nghi Lộc) với tổng mức đầu tư khoảng 22.000 tỷ đồng với tổng diện tích trên 3.200 ha, trực thuộc khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Đây là khu công nghiệp đầu tiên của tập đoàn này tại Việt Nam.

Sau 2 năm đầu tư xây dựng hạ tầng cơ bản, khu công nghiệp này đã hoàn thành 143,5 ha của giai đoạn 1 (tổng diện tích 498 ha), với quỹ đất sạch và hệ thống cơ sở hạ tầng đạt chuẩn, đồng bộ. Dự án đã thu hút được một số nhà đầu tư thứ cấp trong nước và nước ngoài như Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc… vào đầu tư kinh doanh.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo