Thứ hai, 30/11/2020 | 08:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 8/6/2017, 12:31 (GMT+7)

Chợ Kim Biên mới sẽ được đấu thầu chọn chủ đầu tư, không giao cho Tuần Châu

quangduy Thứ năm, 8/6/2017, 12:31 (GMT+7)

Dự kiến, trung tâm này sẽ được xây tại khu đất thuộc phường 7, quận 8 và có diện tích hơn 11 ha. Về thời gian, theo Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến, phấn đấu đến tháng 7 chỉ định được nhà thầu, để đến đầu năm 2018 triển khai việc xây dựng trung tâm này.

Ông Tuyến cũng lưu ý, sau khi thẩm định, chon nhà thầu, các quận phải vận động các hộ đang kinh doanh hóa chất vào kinh doanh tại trung tâm mới. Những hộ không kinh doanh tập trung thì phải vận động, tạo điều kiện để chuyển sang kinh doanh ngành nghề khác. Tuyệt đối không để xảy ra việc buôn bán hóa chất, hương liệu ngoài trung tâm.

Cũng theo Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến, kiểm soát hóa chất, hương liệu là rất quan trọng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Nếu để tình trạng hóa chất được buôn bán tràn lan thì rất khó để quản lý tốt chất lượng thực phẩm, an ninh trật tự trên địa bàn.

Phường 7, quận 8, TP HCM

Việc triển khai xây dựng trung tâm kinh doanh hương liệu và hóa chất đã được lãnh đạo Thành ủy, UBND rất quan tâm chỉ đạo trong thời gian qua. Đây không chỉ là nơi kinh doanh hóa chất hương liệu lớn, không chỉ của TPHCM mà còn là của cả nước.

Theo Sở Công Thương TPHCM, hiện nay toàn Thành phố có khoảng 638 cơ sở sản xuất, kinh doanh hóa chất ở địa bàn các quận 5, 10, 11, Tân Bình, Gò Vấp và Bình Tân. Riêng quận 5, tại khu vực xung quanh chợ Kim Biên có trên 70 cơ sở kinh doanh hóa chất công nghiệp và 25 cơ sở kinh doanh phụ gia thực phẩm.

Trong một văn bản gửi đến Thường trực Thành thủy và UBND TP HCM vào đầu tháng 2/2017, Tập đoàn Tuần Châu đã đề xuất đầu tư xây dựng Trung tâm kinh doanh hương liệu, hóa chất mới đạt quy mô tầm cỡ khu vực trên khu đất có diện tích khoảng 20 ha tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Dự án nhằm di dời chợ Kim Biên ra khỏi khu dân cư đông đúc, giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường và nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào cũng được các sở ngành thành phố đặc biệt quan tâm.

Duy Khánh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo