Thứ sáu, 16/4/2021 | 17:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 12/1/2021, 09:22 (GMT+7)

Các bộ xử lý kiến nghị đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn tại Đà Nẵng

Theo VOV Thứ ba, 12/1/2021, 09:22 (GMT+7)

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản, thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng giao các nộ, cơ quan ngang bộ phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, xử lý kiến nghị của địa phương, trong đó có các kiến nghị của thành phố Đà Nẵng. 

Nơi dự kiến thực hiện dự án cảng Liên Chiểu.

Nơi dự kiến thực hiện dự án cảng Liên Chiểu.

Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên & Môi trường nghiên cứu, xử lý kiến nghị cho phép Đà Nẵng được kéo dài thời hạn trả nợ tiền sử dụng đất thêm 1 năm, đối với chính sách thu nợ tiền sử dụng đất theo quy định tại Nghị định số 79/2019 về thu tiền sử dụng đất.

Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu và xử lý kiến nghị của Đà Nẵng về đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông lớn, có sức lan tỏa, kết nối, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Trung- Tây Nguyên, như cao tốc La Sơn- Túy Loan (đoạn Hòa Liên- Túy Loan); nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 14B (đoạn từ Túy Loan đến giáp tỉnh Quảng Nam); mở rộng nhà ga hành khách T1 và xây dựng ga hàng hóa tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng với công suất phục vụ hàng hóa từ 80.000-100.000 tấn/năm.

Bộ Thông tin & Truyền thông nghiên cứu, xử lý kiến nghị của Đà Nẵng về sửa đổi chính sách thuế thu nhập cá nhân, trong lĩnh vực công nghệ thông tin và trong Khu Công nghệ thông tin tập trung, về chính sách ưu đãi thuế thúc đẩy việc phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Các Bộ Nội vụ, Xây dựng, Kế hoạch & Đầu tư, Tài chính nghiên cứu, xử lý kiến nghị của Đà Nẵng về ban hành Nghị định, quy định cụ thể và hướng dẫn thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phốĐà Nẵng; quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh cục bộ quy hoạch đô thị; phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Bộ Kế hoạch & Đầu tư nghiên cứu, xử lý kiến nghị của Đà Nẵng về phê duyệt chủ trương đầu tư, bố trí đủ nguồn vốn theo phương án đã được Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thống nhất. Đối với dự án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu (phần cơ sở hạ tầng dùng chung) để UBND thành phố và các bộ, ngành có cơ sở triển khai các bước tiếp theo.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành có văn bản trả lời các địa phương cũng như gửi Văn phòng Chính phủ trước ngày 20/2.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo