Thứ hai, 21/9/2020 | 23:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 15/5/2018, 10:13 (GMT+7)

Bộ trưởng GTVT: "Không được lùi tiến độ cao tốc Bắc - Nam vì bất kì lý do gì"

Phạm Thị Minh Tâm Thứ ba, 15/5/2018, 10:13 (GMT+7)

Dự án cao tốc Bắc - Nam. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Báo cáo tại buổi họp, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Duy Lâm cho biết 3 dự án thành phần thuộc diện đầu tư công Dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam, phía Đông là đoạn Cao Bồ - Mai Sơn; Cam Lộ - La Sơn và Cầu Mỹ Thuận 2 cơ bản đáp ứng theo chỉ đạo của Bộ GTVT.

Dự kiến trong tháng 5/2018 Bộ sẽ họp Hội đồng thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư trước 15/6/2018. Trong tháng 7/2018 sẽ phê duyệt hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công (BVTC) điều chỉnh cho phạm vi thuộc Giai đoạn 2 đối với đoạn Cao Bồ - Mai Sơn.

“Đoạn Cam Lộ - La Sơn cũng sẽ hoàn thành thủ tục trong tháng 5/2018, phê duyệt hồ sơ thiết kế BVTC cho gói thầu đầu tiên trong Tháng 10/2018. Còn cầu Mỹ Thuận 2 sẽ dự kiến giữa Tháng 5 sẽ thông qua được báo cáo đầu kỳ”, ông Nguyễn Duy Lâm cho biết.

Về tình hình triển khai 3 dự án nhóm 1 là đoạn Mai Sơn – Nghi Sơn, Phan Thiết – Dầu Giây và 5 dự án nhóm 2, Vụ trưởng Vụ Đối tác công tư Nguyễn Danh Huy cũng chỉ ra những thuận lợi, khó khăn vướng mắc khi thống nhất với các Bộ, ngành. Đặc biệt là về khung chính sách giải phóng mặt bằng, hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu các cơ quan tập trung hơn nữa để trong tháng 5/2018 sẽ duyệt 3 dự án PPP và 2 dự án theo hình thức đầu tư công. Tháng 7 tiếp tục phê duyệt 5 dự án còn lại theo hình thức PPP.

Kết luận về vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các cơ quan liên quan trong quá trình triển khai dự án cơ bản bám sát tiến độ.

Từ đó, Bộ trưởng yêu cầu các cơ quan tập trung hơn nữa để trong tháng 5/2018 sẽ duyệt 3 dự án PPP và 2 dự án theo hình thức đầu tư công. Tháng 7 tiếp tục phê duyệt 5 dự án còn lại theo hình thức PPP.

“Thời hạn đến 2021 phải cơ bản hoàn thành theo Nghị quyết của Quốc hội là mốc để tất cả các công việc cần triển khai cho đúng, cho kịp. Dự án này không được phép lùi tiến độ vì bất cứ lý do gì”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nghiêm khắc yêu cầu.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng chỉ đạo các cơ quan đặc biệt lưu ý đến việc hoàn thành khung chính sách đền bù cho người dân tại vùng có dự án đi qua.

Theo Bộ trưởng, mỗi dự án thành phần có khi phải đi qua nhiều địa phương, nhiều địa bàn. Do đó, chính sách, khung giải phóng mặt bằng ảnh hưởng trực tiếp với người dân nên trong quá trình thực hiện. Các cơ quan phải làm thế nào cho thống nhất, đảm bảo quyền lợi cho người dân tại vùng dự án đi qua, tạo thuận lợi cho các đơn vị tham gia dự án.

"Lãnh đạo các Ban Quản lý dự án phải chịu hoàn toàn trách nhiệm”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo