Thứ sáu, 3/7/2020 | 19:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 16/1/2014, 14:27 (GMT+7)

Đã có dự án mở rộng nút cổ chai trước cửa Đình Kim Liên

Thứ năm, 16/1/2014, 14:27 (GMT+7)

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với ông Phan Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa.


- Xin hỏi, ông có nắm được phản ánh của người dân về tình trạng ùn tắc khu vực trước cửa Đình Kim Liên và nguyên nhân của sự ùn tắc này?
- Chúng tôi đã nắm được vấn đề này. Việc ùn tắc khu vực trước cửa Đình Kim Liên là vì đây là tuyến giao thông trọng điểm từ hầm Kim Liên ra phố Xã Đàn và Phạm Ngọc Thạch, tạo thành nút cổ chai. Việc người dân cho rằng, ùn tắc là do 2 cửa hàng rửa xe lấn chiếm là chưa thật khách quan. Bởi thực tế, các chủ cửa hàng này đang kinh doanh trên đất thuộc quyền sở hữu của họ.


- Vậy, chính quyền quận Đống Đa có giải pháp nào để xử lý dứt điểm tình trạng ùn tắc ở khu vực này?
- Hiện nay, quận Đống Đa đang lên phương án đền bù giải phóng mặt bằng cho 17 hộ ở khu vực này (trong đó có 2 của hàng rửa xe nói trên) phục vụ cho dự án mở rộng nút cổ chai khu vực hầm đường bộ Kim Liên. Cụ thể, quận đã xác định xong nguồn gốc đất và lên phương án đền bù cho 17 hộ dân. Sau khi giải phóng mặt bằng sẽ tiến hành mở rộng đoạn nút cổ chai này. Hy vọng rằng, sau khi dự án hoàn thành, tình trạng ùn tắc ở khu vực này sẽ không còn.

- Xin cảm ơn ông!

Theo Kinh Tế Đô Thị

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo