Thứ hai, 21/9/2020 | 13:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 6/8/2018, 10:36 (GMT+7)

VSD sẽ vận hành hệ thống mới cho quỹ đầu tư từ 10/8

Lê Văn Huy Thứ hai, 6/8/2018, 10:36 (GMT+7)

Đầu tháng 8, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã tổ chức họp với các Công ty Quản lý Quỹ, Đại lý Phân phối và Ngân hàng giám sát, lưu ký để thông báo về kế hoạch golive (vận hành chính thức) hệ thống cung cấp các dịch vụ cho quỹ mới.

Ông Dương Văn Thanh – Tổng Giám đốc VSD cho biết việc xây dựng hệ thống mới là cần thiết nhằm cho phép VSD có thể cung cấp đa dạng các dịch vụ quỹ, đáp ứng sự phát triển ngày càng mạnh của các loại hình quỹ đầu tư như hiện nay.

Trước đó, VSD đã phối hợp với nhà thầu FSS triển khai xây dựng hệ thống mới từ cuối năm 2017, với 03 cấu phần bao gồm: Đại lý chuyển nhượng cho quỹ mở; Quản trị quỹ cho quỹ mở; và Quản trị quỹ cho Quỹ hưu trí tự nguyện.

Theo kế hoạch, VSD sẽ golive cấu phần Đại lý chuyển nhượng cho quỹ mở bắt đầu từ 10/8. Đối với 02 cấu phần còn lại sẽ tiếp tục được FSS hoàn thiện, phía VSD và các thành viên thực hiện kiểm thử và chính thức vận hành vào khoảng Quý IV năm 2018.

Hệ thống mới được nhận định là dễ sử dụng và thuận tiện cho người dùng, hỗ trợ nhiều chức năng hơn so với hệ thống hiện có, giúp giảm thời gian xử lý nghiệp vụ cho các bên liên quan.

Nhằm đảm bảo các thao tác nghiệp vụ trên hệ thống mới được thuần thục, ổn định và hạn chế rủi ro, VSD sẽ vận hành hệ thống mới song song với hệ thống cũ trong vòng 01 tháng. Trong thời gian này, các thành viên của hệ thống (công ty quản lý quỹ, đại lý phân phối, ngân hàng giám sát, lưu ký) vẫn tiến hành xử lý nghiệp vụ chính trên hệ thống cũ.

Sau 01 tháng chạy song song 02 hệ thống, VSD sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để xác nhận khả năng vận hành, đảm bảo độ chính xác, an toàn của hệ thống trước khi chính thức áp dụng thay thế hệ thống cũ.

Huy Lê

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo