Thứ tư, 19/2/2020 | 19:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ ba, 4/7/2017, 13:46 (GMT+7)

VinaWealth lên tiếng sau quyết định xử phạt của UBCKNN

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 4/7/2017, 13:46 (GMT+7)

Để đảm bảo tính minh bạch và liêm chính, Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaWealth (VinaWealth) lên tiếng làm rõ các thông tin liên quan đến quyết định xử phạt hành chính của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam (UBCKNN) ngày 27/6/2017.

Thứ nhất, liên quan đến vi phạm trong công bố thông tin không đúng thời hạn và báo cáo không đúng thời hạn theo quy định của pháp luật, VinaWealth đã có các sơ sót trong thao tác chuẩn bị, làm chậm trễ tiến độ của một số báo cáo và công bố thông tin. VinaWealth nghiêm túc nhận khuyết điểm và tích cực rà soát quy trình nội bộ để đảm bảo tránh xảy ra chậm trễ trong tương lai.

Thứ hai, liên quan đến vi phạm trong sử dụng vốn của khách hàng ủy thác, do hiểu biết chưa đúng với các văn bản pháp luật liên quan đến việc giải ngân vốn ủy thác cá nhân vào chứng chỉ tiền gửi (CCTG) được phát hành bởi các công ty tài chính tiêu dùng, VinaWealth đã có một số hoạt động đầu tư không phù hợp. Tại thời điểm 30/06/2017, số lượng tài khoản bị ảnh hưởng là 47 với giá trị tài sản quản lý là 62,7 tỷ đồng. Ngay sau khi được nhắc nhở, VinaWealth đã dừng các nghiệp vụ này. VinaWealth đang tích cực tiến hành việc thương lượng với đối tác tổ chức để mua lại các CCTG mà một số ít nhà đầu tư cá nhân còn nắm giữ trong vòng sáu tháng tới, qua đó VinaWealth sẽ hoàn trả vốn gốc cộng thêm khoản lãi tích lũy cho mỗi tài khoản. Sự cố nói trên không gây tổn thất nào cho vốn ủy thác của các tài khoản liên quan.

Nhóm tài khoản này không liên quan đến các tài khoản ủy thác khác, và hoàn toàn tách bạch với hơn 4.700 tài khoản quỹ mở với tổng giá trị tài sản quản lý hơn 740 tỷ đồng của hai quỹ VFF (Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu Bảo Thịnh) và quỹ VEOF (Quỹ Đầu Tư Cố Phiếu Hưng Thịnh). Giá trị của các quỹ mở và các nhà đầu tư quỹ mở do VinaWealth quản lý hoàn toàn không liên quan và do đó không bị ảnh hưởng.

VinaWealth khẳng định với chế độ giám sát chặt chẽ nhà đầu tư quỹ mở có thể yên tâm về việc tính minh bạch và tuân thủ của hoạt động quản lý đầu tư quỹ mở của VinaWealth. Sự cố liên quan đến CCTG nói trên không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến quyền lợi của Nhà đầu tư quỹ mở.

VinaWealth thành lập năm 2012 và đang quản lý hơn 3.000 tỷ trong các quỹ và tài khoản ủy thác đầu tư. Hoạt động chính của VinaWealth là quản lý và tư vấn đầu tư cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. VinaWealth là công ty quản lý quỹ đầu tiên được giấy phép IPO quỹ mở (quỹ VFF). Công ty đang quản lý 4 quỹ mở, bao gồm quỹ VFF, quỹ VEOF, quỹ VESAF và quỹ Forum One – VVF (quỹ mở nước ngoài theo cơ chế UCITS).

Hiện tại, VinaWealth đang cung cấp quỹ mở và sản phẩm ủy thác đầu tư cho NĐT Việt Nam; tổng số vốn hiện đang quản lý cho các sản phẩm này là VND 1.017 tỷ (tại ngày 26/6/2017).

Cả hai quỹ mở của VinaWealth đã và đang hoạt động tương đối tốt. Trong đó, NAV của quỹ VEOF tính đến thời điểm tháng 6/2017 đã tăng 34,7% so với ngày thành lập quỹ tháng 7/2014. NAV cua quỹ VFF cũng tăng trưởng 38,8% so với hồi thành lập tháng 4/2013.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo