Thứ tư, 12/8/2020 | 17:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 28/10/2010, 09:51 (GMT+7)

VinaCapital sẽ thu hút thêm 600 triệu USD vào Việt Nam

Thứ năm, 28/10/2010, 09:51 (GMT+7)

Ông Andy Ho đang trao đổi với báo chí trong buổi họp báo bên lề hội nghị nhà đầu tư 2010. Ảnh: Thanh Thương - TBKTSG.

Cụ thể là VinaCapital sẽ lập thêm 2 quỹ mới, một quỹ đầu tư vào bất động sản, và quỹ còn lại đầu tư vào chứng khoán, mỗi quỹ có tổng giá trị khoảng từ 200-300 triệu đô la Mỹ. Cùng với số tiền mặt hiện tại khoảng 100 triệu đô la Mỹ, VinaCapital có dự định đầu tư vào các ngành như hàng hóa tiêu dùng, các công ty cung cấp dịch vụ y tế, dịch vụ tài chính, dầu khí, thủy hải sản và vật liệu xây dựng.

Việc huy động vốn từ các nhà đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam theo ông Don Lam, Tổng giám đốc tập đoàn thì năm nay triển vọng tốt hơn năm ngoái, khi số lượng nhà đầu tư từ các quốc gia của Châu Âu, Châu Á, Mỹ đến tham dự hội nghị nhà đầu tư năm nay tăng gấp đôi. Lý do theo ông Don Lam là hiện tại với mức tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp khá tốt (dao động từ 10-15%) cùng với GDP của Việt Nam năm nay có thể tăng từ 6-7%% cho thấy Việt Nam là một điểm đến tốt cho dòng vốn đầu tư dài hạn.

Vị trí đặt quảng cáoTrong khi đó, ông Andy Ho cho biết nhà đầu tư nước ngoài hiện rất quan tâm đến tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận của một số công ty blue-chip trên sàn, cùng với thị trường chứng khoán đã giảm 13% từ đầu năm đến nay, là cơ hội để họ nắm giữ các cổ phiếu tốt, với giá thấp.

VinaCapital hiện đang quản lý 3 quỹ niêm yết trên thị trường chứng khoán London (Anh), chuyên đầu tư vào các công ty niêm yết, công ty tư nhân, bao gồm các ngành bất động sản, cơ sở hạ tầng tại Việt Nam. Tổng giá trị tài sản là 1,8 tỉ đô la Mỹ. Một trong các công ty mà Tập đoàn này đang rót vốn đầu tư là Y khoa Hoàn Mỹ, Prime, Bảo vệ thực vật An Giang, Đà Nẵng Beach Resort, World Trade Center Đà Nẵng, The Garland (Tp.HCM)...

Theo Thanh Thương - TBKTSG

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo