Thứ bảy, 20/8/2022 | 03:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 26/5/2020, 15:25 (GMT+7)

SSIAM đổi chủ tịch

Thu Hằng Thứ ba, 26/5/2020, 15:25 (GMT+7)

CTCP Chứng khoán SSI (HoSE: SSIthông qua miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Công ty TNHH Quản lý Qũy SSI (SSIAM) với ông Nguyễn Duy Hưng theo nguyện vọng cá nhân, đồng thời bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Hùng thay thế vị trí trên từ ngày 26/5.

Ông Nguyễn Duy Hưng hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán SSI. 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, tân Chủ tịch SSIAM. Ảnh: SSI.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, tân Chủ tịch SSIAM. Ảnh: SSI.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng là cử nhân Luật Kinh tế, Đại học Luật TP HCM và được biết đến là một trong những người sáng lập của SSI.

Trước khi được bổ nhiệm làm chủ tịch của SSIAM, ông Nguyễn Mạnh Hùng là chủ tịch Công ty TNHH MTV Nguyễn Sài Gòn, thành viên Đoàn Luật sư TP HCM và có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực pháp luật kinh tế.

Với hiểu biết về tài chính, kinh tế cũng như về SSI và SSIAM từ những ngày đầu tiên, cùng kinh nghiệm tổ chức quản lý doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh, am hiểu sâu sắc về pháp luật kinh tế, ông Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ mang đến những bước chuyển biến mới mẻ cho SSIAM, trước cơ hội ngành Quỹ tại Việt Nam đang còn nhiều dư địa phát triển, tiềm năng tăng trưởng còn rất lớn.

SSIAM là công ty TNHH một thành viên do CTCP Chứng khoán SSI sở hữu 100% vốn. Đây là đơn vị cung cấp các dịch vụ quản lý quỹ và quản lý danh mục đầu tư cho các khách hàng cá nhân và tổ chức nhằm bảo toàn và gia tăng giá trị tài sản cho khách hàng. Theo đại diện của SSIAM, việc bổ nhiệm Chủ tịch mới nhằm tập trung toàn thời gian phát triển, thay đổi chiến lược để đón đầu những cơ hội mới, tiếp tục đóng vai trò công ty quản lý quỹ hàng đầu tại Việt Nam.

Từ đầu năm 2020 đến nay, SSIAM liên tục cho ra mắt nhiều quỹ đầu tư mới, nhằm có thêm lựa chọn cho nhà đầu tư. Ngày 18/3, quỹ ETF SSIAM VNFIN Lead chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) với mã FUESSVFL.

ETF SSIAM VNFIN Lead đã thu hút thêm được thêm gần 100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư mới so với thời điểm IPO, nâng quy mô của quỹ lên 386,8 tỷ đồng. Mới đây, ngày 22/5, quỹ ETF SSIAM VN30 dựa trên bộ chỉ số cổ phiếu VN30 cũng đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép chào bán, kỳ vọng sẽ có thêm một kênh huy động vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam thay vì các kênh đầu tư chủ động như trước đây.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo