Thứ hai, 6/4/2020 | 09:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 25/2/2020, 17:42 (GMT+7)

PYN Elite Fund: ‘Tất tay’ vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Huy Lê Thứ ba, 25/2/2020, 17:42 (GMT+7)

“All in” (tất tay) là tiêu đề cho báo cáo mới nhất của PYN Elite Fund về thị trường chứng khoán Việt Nam. Quỹ ngoại cho rằng chứng khoán Việt Nam đã có mức giá hấp dẫn ngay trước cả khi sụt giảm bởi dịch Covid-19.

Các công ty niêm yết ở Việt Nam vẫn có mức tăng trưởng lợi nhuận cao, nhưng chỉ số chung đã điều chỉnh và sẵn sàng cho một cú nhảy bật trong vài năm tới. Trong khi đó, các thị trường có mức tăng trưởng lợi nhuận yếu hơn như Mỹ, Phần Lan lại có hiệu suất vượt trội.

“P/E của chỉ số Vietnam Allshare năm 2020 là 10,5x và năm tới là 9x. Đây là mức giá rất rẻ cho sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam cũng như triển vọng tăng trưởng lợi nhuận các công ty”, báo cáo PYN viết.

Trong 3 tuần đầu năm nay, PYN Elite ghi nhận mức tăng trưởng giá trị tài sản ròng (NAV) trên mỗi chứng chỉ quỹ là 3,4%. Quỹ nói rằng một hiệu suất tốt trong năm 2020 có thể xảy ra nhưng dịch Covid-19 đã khiến thị trường chứng khoán đi xuống.

Nhiều giải pháp đã được thực hiện để chống lại sự lây lan của virus, nhưng đồng thời cũng làm tê liệt nền tăng trưởng kinh tế. PYN cho rằng đây không phải là hoạt động cơ cấu mà là các giải pháp tạm thời của chỉnh phủ, nhưng điều này vẫn làm suy yếu tâm lý trên thị trường chứng khoán.

“Những lý do như vậy luôn là một cơ hội tốt để mua vào trên thị trường và điều này cũng đúng ở thời điểm hiện tại”, báo cáo nhận định.

Các biện pháp của Trung Quốc giúp nước này không có trường hợp nhiễm mới xảy ra ở 21/34 tỉnh trong vài ngày qua, mặc dù cùng lúc này có tin tức về các trường hợp lây lan virus tại Hàn Quốc và Italia khiến nhà đầu tư lo lắng.

Theo đánh giá của PYN Elite Fund, nền kinh tế Việt Nam sẽ chậm lại trong quý I mặc dù xuất khẩu vẫn tăng trưởng 5,3% trong 1,5 tháng đầu năm. Các khoản đầu tư chính trong danh mục của quỹ dự kiến có P/E 8,5x trong năm 2020 và 7x trong năm tiếp theo.

Tính đến cuối tháng 1, quỹ Phần Lan có quy mô hơn 325 triệu EUR (hơn 830 tỷ đồng), trong đó tỷ trọng tiền mặt giảm xuống còn 7%. Chỉ số NAV/ccq của quỹ giảm 0,9% so với mức 2,5% của thị trường chung nhờ hiệu quả tốt của một số cổ phiếu như CII, CTG… Trong đó, CTG là cổ phiếu được PYN Elite rót vốn nhiều nhất kể từ đầu năm và chiếm tỷ trọng gần 9% trong danh mục.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo